Giám sát bóng rổ Việt Nam, trọng tài nhận chứng chỉ quốc tế

Lê Việt Đức, giám sát VBF, ABL và FIBA. Ảnh của Hiệp hội Bóng rổ Việt Nam

FIBA trao chứng chỉ quốc tế cho một giám sát và hai trọng tài tại Việt Nam.

Lê Việt Đức, Giám sát viên kiêm Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), Giám sát Giải bóng rổ quốc gia VBA từ năm 2017, Giám sát Giải bóng rổ châu Á giai đoạn 2017-2020 và FIBA ​​giai đoạn 2017-2021, sau FIBA Kỳ thi. Ông sẽ được công nhận là Giám sát bóng rổ quốc tế từ năm 2021-2023. Đây là lần thứ ba Doc giành được danh hiệu này.

Triệu Chí Thành và Lê Đức Anh sẽ trở thành trọng tài FIBA ​​từ năm 2021-2023. Hai người đều là những gương mặt quen thuộc tại các giải bóng rổ trong nước, đặc biệt là VBA. Đây là lần đầu tiên Ánh làm trọng tài FIBA, trong khi đó là lần thứ hai của Thành.

Để có được chứng chỉ FIBA, Đức, Thành và Anh phải tham gia một khóa học và kỳ thi được tổ chức hai năm một lần cho các giám sát và trọng tài. Khóa học sẽ tập trung vào bốn tiêu chí – kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, năng lực, sức khỏe thể chất và thông thạo tiếng Anh.

Đây là một tin vui cho bóng rổ Việt Nam, nhất là sau khi VBA 2021 bị hủy bỏ vào tháng trước trong bối cảnh tình hình Covid trong nước đang diễn biến phức tạp.

READ  ĐT judokas PH có thể tranh huy chương SEA Games 2019 tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *