Giám sát các cuộc thi hoa hậu chỉ xấu đi: Bộ Văn hóa

Viết bởi Đăng Khoa 19 Tháng Mười Một, 2022 | 03:00 Chiều Giờ Thái Bình Dương

Ba thí sinh Hoa hậu Thế giới người Việt 2022 trong một sự kiện quảng bá tại Quy Nhơn. Hình ảnh qua MWV

Trong văn bản báo cáo UBND TP.HCM, Sở Văn hóa Văn hóa cho biết đang gặp khó khăn lớn trong việc cấp phép và giám sát các cuộc thi hoa hậu.

Cô cho biết nhiều cuộc thi tổ chức trái quy định, có cuộc thi được đồng ý nhưng không chấp hành kịch bản.

Mới đây, chính quyền đã xử phạt vi phạm đối với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam và Miss Teen Việt Nam 2022.

Một trong những khó khăn khi điều hành các cuộc thi sắc đẹp mà bạn đề cập là hầu hết các cuộc thi đều có nhiều vòng (vòng loại, bán kết và chung kết) và mỗi vòng có thể được tổ chức ở một khu vực khác nhau.

Trước đây, ban tổ chức các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia được Cục Nghệ thuật Biểu diễn ủy quyền sẽ gửi thông báo đến các khu vực tổ chức cuộc thi.

Theo quy định hiện hành, ban tổ chức chỉ cần được sự chấp thuận của UBND địa phương là có thể tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, các quy tắc không quy định cách thức mỗi khu vực có thể được cấp quyền dự thi và mỗi vòng.

READ  Australia và Nhật Bản rất hoàn hảo trong giai đoạn vòng loại World Cup. Trung Quốc thắng | Các môn thể thao

Báo cáo đề nghị liên Bộ Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn cụ thể hơn đối với các địa điểm.

Bà cho rằng xử phạt vi phạm rất khó khi chưa có hướng dẫn cụ thể.

Bà cho biết thêm, nghị định quy định vấn đề này còn nhiều câu từ cần làm rõ, bởi điều này gây vướng mắc trong cách quản lý các chương trình nghệ thuật, thi hoa hậu, khó tổ chức.

Các cuộc thi hoa hậu mới đang được bổ sung với tốc độ đáng kinh ngạc sau khi chính phủ nới lỏng các quy định vào tháng 2 năm 2021.

Trước đây chỉ có hai công dân được cấp phép Cuộc thi sắc đẹp Trong vòng một năm và một vài nhỏ hơn. Con số hiện đã tăng gấp 10 lần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *