Giám sát không gian: NASA đang tìm cách chữa trị cho các vấn đề của Hubble | Kính viễn vọng không gian Hubble

nAsa tiếp tục nỗ lực chẩn đoán các vấn đề trên Kính viễn vọng không gian Hubble Nhiệm vụ Không gian Cựu chiến binh được đưa trở lại hoạt động đầy đủ. Các hoạt động khoa học đã bị đình chỉ vào ngày 13 tháng 6 khi máy tính chịu trách nhiệm về các thiết bị được chọn bắt đầu bị lỗi.

Bản thân các công cụ khoa học đã tự động được đưa vào chế độ an toàn, và phần còn lại của kính thiên văn tiếp tục hoạt động bình thường. Các thử nghiệm của máy tính công cụ chỉ ra rằng vấn đề không nằm trong bộ nhớ của máy tính như suy nghĩ ban đầu, mà là ở nơi khác trong Bộ xử lý dữ liệu và Lệnh thiết bị khoa học (SI C&DH). Nhóm đang nghiên cứu một bộ phận điều phối các lệnh và dữ liệu bên trong kính thiên văn, và một bộ điều chỉnh điện năng được thiết kế để đảm bảo điện áp không đổi cho máy tính.

Một khi phần thiết bị bị lỗi được xác định, nhóm nghiên cứu có thể sẽ phải chuyển sang phần cứng dự phòng đã được cài đặt trên tàu vũ trụ. Đây là một quá trình chính xác sẽ được thực hành trong một mô phỏng máy tính trên Trái đất trước tiên. Quy trình tương tự vao năm 2008 Sau thất bại của đơn vị phối hợp trước. a Nhiệm vụ bảo trì năm 2009 Sau đó, thay thế toàn bộ đơn vị SI C&DH bằng đơn vị hiện đang được sử dụng. Dự kiến ​​rằng các hoạt động khoa học đầy đủ sẽ tiếp tục đúng hạn.

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra một ngọn núi lửa đang hoạt động trên bề mặt sao Hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *