Gian hàng của Việt Nam thu hút khách đến Nhà sách Quốc tế St.Petersburg | Văn hóa – Thể thao

Gian hàng Việt Nam thu hút khách đến với Tiệm sách nội bộ St.Petersburg Hin An1Trong Cửa hàng việt nam (Ảnh: TTXVN)

Matxcova (TTXVN) – Gian hàng sách về Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút lượng lớn khách Nga đến Nhà sách Quốc tế St.Petersburg lần thứ 16, khai trương ngày 26/5.

Sự kiện này có sự tham dự của sinh nhật lần thứ 800 của Đại hoàng tử Alexander Nevsky và sinh nhật lần thứ 200 của Fyodor Dostoevsky và Nikolai Nekrasov, có sự tham dự của 111 nhà xuất bản hàng đầu, trung tâm xuất bản đại học và hiệp hội nghề nghiệp, hơn 170 gian hàng và 200 diễn giả.

Do Hội người Việt Nam tại Nga đăng cai tổ chức, gian hàng Việt Nam trưng bày các đầu sách về kinh tế, chính trị, văn hóa, lịch sử bằng tiếng Việt, tiếng Nga và tiếng Anh, đặc biệt là sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia.

Nguyễn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người Việt tại Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Quỹ Hỗ trợ hợp tác Nga – Việt phát biểu nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Mama Hồ ra đi tìm đường cứu nước. . Nhà xuất bản Chính trị đã dịch và xuất bản cuốn sách bằng tiếng Nga về hoạt động của Nguyễn I Quắc ở Liên Xô cũ 1923-1938. Cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện qua video conference.

Vyasaslav Kalkanov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại St.Petersburg, cho biết độc giả Nga, cả già lẫn trẻ, đều quan tâm đến lịch sử Việt Nam, đặc biệt là cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

READ  Tắc nghẽn nhập khẩu đóng cửa biên giới Việt - Trung

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *