Giao dịch phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán đang đối mặt với một “ cơn bão hoàn hảo ”

Nhà giao dịch được yêu thích trên Phố Wall năm nay đang phải đối mặt với một “cơn bão hoàn hảo” như Dự trữ Liên bang Nước này đang chuẩn bị thoát khỏi các biện pháp khẩn cấp được áp dụng trong thời kỳ đại dịch, theo Bank of America.

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc chấm dứt kỷ nguyên kiếm tiền dễ dàng của đại dịch đã gây ra những cú sốc thị trường và đưa Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đi đúng hướng trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Giêng.

Cổ phiếu tăng giá vào thứ Năm, một ngày sau khi thông báo, đã trải qua ngày tồi tệ nhất trong hơn một năm so với các cổ phiếu phòng thủ do các nhà đầu tư lo ngại một sự điều chỉnh của ngân hàng trung ương có thể làm nền kinh tế bị trật bánh. Các chu kỳ tuần hoàn bao gồm các lĩnh vực như công nghiệp, năng lượng và lĩnh vực tài chính, mà hoạt động của chúng có liên quan đến những thay đổi bất chợt của nền kinh tế.

Tình trạng thiếu đạn dược không có dấu hiệu cải thiện: Smith và Wesson

READ  HSBC bán phần lớn hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình tại Hoa Kỳ

“Một sự điều chỉnh theo chu kỳ hiện đang được tiến hành”, một nhóm do Michael Hartnett, trưởng nhóm phân tích đầu tư tại Bank of America, dẫn đầu, viết.

Ông lưu ý rằng sự quay đầu diều hâu của Fed trong tuần này là “tin xấu” và làm tăng thêm các vấn đề nảy sinh do các vị trí quá tải, thắt chặt Trung Quốc và làm phai nhạt hy vọng về kích thích tài khóa bổ sung ở Hoa Kỳ.

Fed vào thứ Tư đã giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 và duy trì chương trình mua trái phiếu với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng, nhưng nâng kỳ vọng về lần tăng lãi suất đầu tiên lên 2023 từ năm 2024. Nhiều thành viên hơn, nhưng không chiếm đa số, cho biết lần tăng lãi suất đầu tiên Nó có thể xảy ra vào năm 2022. Ngân hàng trung ương cũng đã quấy rối chương trình mua tài sản của mình, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về thời điểm bắt đầu cắt giảm.

Cục Dự trữ Liên bang năm ngoái đã cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0 và cam kết mua một lượng tài sản không giới hạn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua đợt suy giảm kinh tế mạnh nhất thời hậu Thế chiến II.

Lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 1,45% vào thứ Sáu trước các kế hoạch thắt chặt của Fed. Nó đạt 1,75% vào ngày 31 tháng 3.

READ  Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có 'Cảm giác rất tồi tệ' về nền kinh tế Mỹ - Biden phản hồi - Tin tức Bitcoin

David Rosenberg, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Rosenberg Research có trụ sở tại Toronto, cho biết S&P 500 đã điều chỉnh lãi suất cao hơn 20% so với giá trị nội tại của nó.

Ông cho rằng sẽ thật ngu ngốc nếu các nhà đầu tư bỏ qua đề xuất rằng tỷ giá thực, hoặc tỷ giá được điều chỉnh theo lạm phát, được gửi đến thị trường chứng khoán.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Ông viết: “Đặt nặng các lĩnh vực tăng trưởng phòng thủ và thế tục, vốn có xu hướng được hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng GDP giảm mạnh, là một chiến lược đúng đắn”. “Đồng thời, nếu thông điệp từ tỷ giá thực chứng minh sâu sắc, thì tốt hơn là các nhà đầu tư nên giảm mức độ phơi bày theo chu kỳ của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *