Giáo hoàng vô tình chuyển lời khiển trách của Putin đối với phương Tây về cuộc chiến Afghanistan

Giáo hoàng Francis Ông chỉ trích sự tham gia gần đây của phương Tây vào Afghanistan Là một người bên ngoài nỗ lực áp đặt nền dân chủ – mặc dù anh ta đã làm như vậy bằng cách viện dẫn nền dân chủ Nga Tổng thống Nga Putin Trong khi anh ta nghĩ rằng anh ta đang trích dẫn từ Đức Angela Merkel.

Trả lời câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm thứ Tư về bản đồ chính trị mới hình thành ở Afghanistan sau khi Hoa Kỳ và các đồng minh rút khỏi đất nước do Taliban kiểm soát sau 20 năm chiến tranh, Đức Giáo hoàng cho biết ông sẽ trả lời với một trích dẫn của chính phủ Afghanistan. Thủ tướng Đức mô tả ông là “một trong những nhân vật chính trị vĩ đại nhất thế giới”.

“Cần phải chấm dứt chính sách vô trách nhiệm áp đặt các giá trị của mình lên người khác và nỗ lực xây dựng nền dân chủ ở các nước khác trên cơ sở các mô hình bên ngoài mà không tính đến các vấn đề lịch sử, dân tộc và tôn giáo và hoàn toàn coi thường các truyền thống của những người khác, ”Đức Giáo hoàng nói. Bản dịch của chính anh ấy sang tiếng Tây Ban Nha.

Lực lượng Hoa Kỳ tham chiến ở Afghanistan có thể mang theo một lá thư của các quan chức quân sự cấp cao

Đức Thánh Cha Phanxicô đến dự buổi tiếp kiến ​​chung hàng tuần của ngài tại Hội trường Paul VI ở Vatican, Thứ Tư, ngày 1 tháng 9 năm 2021 (Ảnh AP / Andrew Medichini)

READ  Uganda áp dụng các biện pháp chống coronavirus mới để ngăn chặn sự lây lan của dịch

nhưng những từ Nó đã được nói về tháng trước Của Tổng thống Nga trước sự chứng kiến ​​của bà Merkel, trong chuyến thăm của bà tới Moscow.

Trong cuộc gặp ngày 20/8, ông Putin chỉ trích mạnh mẽ phương Tây về Afghanistan, nói rằng việc Taliban nhanh chóng xâm lược đất nước này cho thấy sự vô ích của những nỗ lực của phương Tây nhằm áp đặt tầm nhìn về dân chủ của họ. Trong khi đó, bà Merkel kêu gọi Nga sử dụng các mối liên hệ của mình với Taliban để gây sức ép về việc cho phép các công dân Afghanistan đã giúp Đức rời khỏi Afghanistan.

Cuộc phỏng vấn của Giáo hoàng với Cadena Cope của Tây Ban Nha diễn ra tại Vatican vào cuối tuần trước. Đài phát thanh thuộc quyền sở hữu của Hội đồng Giám mục Công giáo Tây Ban Nha đã phát bức thư hôm thứ Tư và cho biết nội dung của nó đã được chính Đức giáo hoàng kiểm tra.

Nhân viên bưu điện Ý xử lý một bức thư đáng ngờ gửi cho Giáo hoàng

Ông Francis cũng nói rằng “không phải tất cả các khả năng đã được tính đến” trong việc các đồng minh phương Tây rời Afghanistan.

“Tôi không biết liệu sẽ có bất kỳ cuộc xem xét nào (về những gì đã xảy ra trong quá trình rút quân) hay không, nhưng đã có rất nhiều sự lừa dối của các nhà chức trách mới (ở Afghanistan),” giáo hoàng nói. “Hoặc là hoặc chỉ là rất nhiều sự khéo léo. Nếu không, tôi chỉ không hiểu.”

READ  Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven mất phiếu tín nhiệm: NPR

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Đức Phanxicô kêu gọi các Kitô hữu trên toàn thế giới “cầu nguyện, sám hối và kiêng ăn” trước những biến cố ở Afghanistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *