Gilead tham gia sáng kiến ​​công tư đầu tiên nhằm cải thiện việc quản lý bệnh viêm gan vi rút ở Việt Nam và Philippines

Thành phố Foster, California .– () – Gilead Sciences, Inc. Hôm nay, Tổ chức Đối tác Cải thiện Y tế tại Việt Nam (HAIVN) đã công bố một sáng kiến ​​công tư mới, hợp tác giữa Brigham và Bệnh viện Phụ nữ, Trường Y Harvard và Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess. Nỗ lực kéo dài nhiều năm này sẽ thực hiện một cách tiếp cận theo từng giai đoạn để giải quyết các rào cản hạn chế chẩn đoán và chăm sóc viêm gan vi rút ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu ở Việt Nam và Philippines, hai quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B và C.

Gilead và HAIVN sẽ hỗ trợ dự án thí điểm này với sự hợp tác của một liên minh nhiều bên liên quan bao gồm các đối tác học thuật bao gồm các bộ y tế quốc gia, Đại học Philippines-Manila (UP Manila), các bệnh viện tỉnh và trung tâm y tế ban đầu. Trọng tâm của chương trình sẽ là đào tạo các nhà cung cấp dịch vụ y tế cộng đồng không chuyên khoa để bao gồm giáo dục, sàng lọc, chẩn đoán và liên kết với việc phòng ngừa và quản lý bệnh viêm gan vi rút, viêm gan B và C trong các cuộc thăm khám bệnh nhân định kỳ. Những người có nguy cơ. Gilead và HAIVN cũng đặt mục tiêu củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm hệ thống chuyển tuyến và chuyển tuyến ngược lại, nhằm cải thiện sự phối hợp giữa chăm sóc chuyên khoa và chăm sóc ban đầu. Cả hai tổ chức sẽ trình bày với công chúng các kết quả và học được từ nỗ lực góp phần hiểu rõ hơn về các phương pháp tiếp cận y tế công cộng đầy đủ để cải thiện việc quản lý bệnh viêm gan vi rút dựa vào cộng đồng.

David cho biết: “Sự hợp tác này sẽ cung cấp các nguồn lực để chuyển từ sự phụ thuộc vào các bác sĩ chuyên khoa thiếu nhân lực và làm việc quá sức hiện nay sang một đội ngũ bác sĩ chăm sóc ban đầu rộng lớn hơn, đồng thời củng cố hệ thống y tế ban đầu và mở rộng năng lực chẩn đoán, quản lý và điều trị viêm gan vi rút của các quốc gia”. Duong, MD, MPH, giám đốc Chương trình Trường Y Harvard về Chăm sóc Ban đầu Toàn cầu và Thay đổi Xã hội và là bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham. “Thông qua sáng kiến ​​cải tiến này với Gilead, chúng tôi sẽ áp dụng các mô hình mới lấy bệnh nhân làm trung tâm, dựa vào cộng đồng để chăm sóc và điều trị bệnh viêm gan, xây dựng trên nền tảng do HAIVN tạo ra.

READ  Thái Lan ủng hộ việc chuyển sản xuất sang Việt Nam và Đài Loan

Sáng kiến ​​này sẽ hỗ trợ các ưu tiên quốc gia đối với Việt Nam và Philippines: cả hai chính phủ đều cam kết tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu và kiểm soát bệnh viêm gan. Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt mục tiêu toàn cầu là loại bỏ viêm gan vi rút như một vấn đề sức khỏe cộng đồng vào năm 2030, với 90% người mắc bệnh viêm gan B và C được chẩn đoán, 80% đủ điều kiện điều trị và 65% nhiễm bệnh. Bên cạnh việc xây dựng các biện pháp phòng bệnh, giảm tỷ lệ tử vong.1 Tuy nhiên, bất chấp những thành tựu quan trọng trong công nghệ y sinh và quản lý bệnh viêm gan vi rút, việc tiếp cận với các phương pháp thực hành tốt nhất và chẩn đoán và điều trị vẫn còn hạn chế đáng kể và không nhất quán ở cả hai quốc gia. Với tốc độ hiện tại, Việt Nam và Philippines dự kiến ​​sẽ không đạt được các mục tiêu của WHO trước năm 2050.

Cách tiếp cận này có tiềm năng đáng kể ở nhiều khu vực dịch bệnh và ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình với các nhà cung cấp chuyên khoa hạn chế, ”Tiến sĩ Harald Nasser, Phó Chủ tịch Giải pháp Bệnh nhân Toàn cầu tại Gilead Sciences cho biết. “Hơn cả một bằng chứng về khái niệm nhằm loại bỏ bệnh viêm gan vi rút và củng cố hệ thống y tế, sáng kiến ​​này thể hiện tiềm năng tác động có ý nghĩa mà sự hợp tác công, tư và học thuật có thể có trong việc cải thiện công bằng sức khỏe toàn cầu và đạt được Mục tiêu phát triển bền vững 3 về sức khỏe tốt và hạnh phúc . . ”

READ  Nhiễm trùng đang gia tăng ở Việt Nam kết thúc bằng việc SEAG cạo mủ; POC cho biết không có gì được xác nhận cho đến cuộc họp CDM vào ngày 18 tháng 1

Viêm gan B và C dẫn đến bệnh mãn tính ở hàng trăm triệu người trên toàn thế giới và cùng là nguyên nhân phổ biến nhất của xơ gan, ung thư gan và tử vong liên quan đến viêm gan siêu vi. 354 triệu người trên toàn thế giới đang sống chung với bệnh viêm gan B hoặc C, và hầu hết, xét nghiệm và điều trị vẫn chưa thể đạt được.2 Tại Việt Nam, trong dân số 97 triệu người, gần 7,8 triệu người mắc viêm gan B và hơn 900.000 người mắc viêm gan C. Dựa trên ước tính năm 2020 từ cơ sở dữ liệu Polaris của CDA Foundation, chỉ có 30% người Việt Nam mắc bệnh viêm gan B được chẩn đoán. 3% được điều trị. Đối với viêm gan C, chỉ có 14% trường hợp được chẩn đoán và 7% được điều trị.3 Ở Philippines, hơn 10 triệu người bị nhiễm viêm gan B và gần 450.000 người bị nhiễm viêm gan C, 5% được chẩn đoán ở lớp chăm sóc và dưới 1% được chẩn đoán là bị viêm gan B, 23% được chẩn đoán và 1% được điều trị viêm gan C. 3

Về các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Là một phần của Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững, 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) đã được các quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015. Họ kêu gọi hành động của tất cả các quốc gia đoàn kết trong mối quan hệ đối tác toàn cầu để đảm bảo hòa bình và thịnh vượng cho con người và hành tinh. SDG 3 Sức khỏe tốt và hạnh phúc là một trong những hỗ trợ của SDGs Gilead nhằm thúc đẩy sức khỏe toàn cầu và phát triển bền vững. SDG 3 có một số mục tiêu, bao gồm chống lại các bệnh truyền nhiễm, đạt được bao phủ sức khỏe toàn dân, tăng cường tài chính y tế và hỗ trợ nhân viên y tế ở các nước đang phát triển. Để biết thêm thông tin về các SDG mà Gilead hỗ trợ, vui lòng truy cập www.gilead.com.

READ  Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam dừng lại ở sảnh trắng

Giới thiệu về Khoa học Gilead

Gilead Sciences, Inc. là một công ty dược phẩm sinh học đã có những bước phát triển đột phá trong lĩnh vực y học trong hơn ba thập kỷ với sứ mệnh tạo ra một thế giới khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người. Công ty cam kết phát triển các loại thuốc cải tiến để ngăn ngừa và điều trị các bệnh đe dọa tính mạng bao gồm HIV, viêm gan vi rút và ung thư. Có trụ sở chính tại Foster City, California, Gilead hoạt động tại hơn 35 quốc gia trên toàn thế giới.

Gilead và biểu tượng Gilead là thương hiệu của Gilead Sciences, Inc. hoặc nhãn hiệu của các công ty liên quan.

Để biết thêm thông tin về Gilead, hãy truy cập trang web của công ty www.gilead.com Theo dõi Gilead trên Twitter (@Gilead Sciences) hoặc gọi cho Gilead Public Affairs theo số 1-800-GILEAD-5 hoặc 1-650-574-3000.

1 Chiến lược toàn cầu của WHO về lĩnh vực y tế về bệnh viêm gan do vi rút 2016–201: Chấm dứt bệnh viêm gan do vi rút https://apps.who.int/iris/bitstream/handle/10665/246177/WHO-HIV-2016.06-eng.pdf

2 https://www.who.int/health-topics/hepatitis#tab=tab_1

3 CDAF https://cdafound.org/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *