Giới hạn tốc độ ở Paris: thành phố phanh với quy tắc 30 km / h

Nhưng liệu bạn có thành công? Có những câu hỏi về việc liệu quy tắc – giới hạn người lái xe ở 30 km / h (19 dặm / giờ) – có thực sự làm giảm ô nhiễm hay không. Một số nhà phê bình nói rằng nó sẽ làm tăng trạng thái cao điểm của thành phố giao thông tắc nghẽn Nó thậm chí có thể làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Nó sẽ phụ thuộc một phần vào việc người lái xe có cảm thấy mệt mỏi với tốc độ giới hạn mà họ chọn để đi vòng quanh theo những cách khác hay không.

Để tiếp tục ngăn cản các lái xe đi vào thành phố, các nhà chức trách cũng đang giải phóng 60.000 trong số 144.000 chỗ đậu xe của Paris trên các tuyến đường công cộng để làm cho họ “có thể tiếp cận được với tất cả”, và sẽ tận dụng tốt hơn bãi đậu xe ngầm. Một số vỉa hè sẽ được mở rộng – cho phép nhiều không gian hơn để đi bộ, cũng như cây cối – và các làn đường dành cho xe đạp mới sẽ được tạo ra.

Theo một cuộc thăm dò của Tòa thị chính Paris, 59% cư dân của thành phố ủng hộ giới hạn mới, có hiệu lực vào thứ Hai, nhưng sự phản đối ở khu vực Ile-de-France rộng lớn hơn nhiều, ở mức 61%.

Một tài xế giao hàng bị kẹt xe hôm thứ Hai cho biết sự thay đổi này thật “khủng khiếp”.

READ  Những người biểu tình ở Đức nói xấu 'mức độ kiêu ngạo không thể chịu đựng được' khi lo ngại về việc khóa cửa xuất hiện

“Với việc giao hàng, thật tồi tệ. Chúng tôi không có thời gian. Tôi bị tắc đường ở khắp mọi nơi. Chúng tôi không có thời gian”, anh nói với chi nhánh BFMTV của CNN, người không nêu tên anh.

Một tài xế khác cho biết có vẻ như những người lái xe ô tô đang đi trên “xe đạp điện”, gọi quy tắc này là “điên rồ”.

Phó Thị trưởng Paris David Belliard, người phụ trách giao thông, nói với BFMTV rằng hy vọng rằng chiếc mũ này sẽ giúp nhiều người không phải lái xe hơn hoàn toàn và khuyến khích nhiều người đi bộ hơn cũng như sử dụng phương tiện công cộng và xe đạp.

Vào Chủ nhật, anh ấy đã đăng một tweet để rút tiền mặt trực tuyến cho quy tắc mới.

“Một lời giải thích thân thiện về những gì những người chống lại việc giảm tốc độ giới hạn nói: Không, giới hạn tốc độ 30 km / h không làm tăng ô nhiễm … nhưng nó thực sự cải thiện sự an toàn cho người đi xe đạp và người đi bộ, giảm tiếng ồn và làm cho thành phố yên tĩnh,” anh đã viết.
Các quan chức hội đồng thành phố cho biết sự thay đổi này sẽ làm giảm tổng số vụ tai nạn đường bộ khoảng 25% và các vụ tai nạn chết người xuống 40%, lưu ý rằng Nghiên cứu của WHO.

Họ cũng ước tính rằng ô nhiễm tiếng ồn sẽ giảm một nửa, nói rằng tiếng ồn giao thông có ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất và tâm lý, bao gồm căng thẳng, mất ngủ và trầm cảm.

READ  Áp thấp nhiệt đới duy nhất tiến đến Florida, mang theo mưa lớn

Việc thay đổi quy tắc sau một cuộc tham vấn cộng đồng được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020, trong đó hơn 5.700 người đã tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *