Goldman Sachs hạ dự báo năm 2023 về tăng trưởng của Mỹ

Goldman Sachs nhận thấy Fed hành động tích cực để thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm.

Điều này đã khiến Goldman Sachs cắt giảm GDP của Mỹ cho năm 2023 và chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn dự kiến ​​trước đây.

Trong một ghi chú được phát hành vào cuối thứ Sáu, Goldman hiện thấy Tăng trưởng GDP 1,1%. vào năm sau, giảm so với lời kêu gọi trước đó của ông là tăng trưởng 1,5% từ quý 4 năm 2022 đến cuối năm 2023.

Dự trữ Liên bang Nó đã làm rung chuyển thị trường khi tăng lãi suất đáng kể trong nỗ lực giảm lạm phát mạnh nhất trong 40 năm.

Biden nói công nhân đường sắt tránh được cuộc đình công ‘khủng hoảng kinh tế thực sự’

Logo Goldman Sachs xuất hiện trên sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở thành phố New York. (Reuters / Andrew Kelly / File Photo / Ảnh Reuters)

Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp lại trong tuần này và một đợt tăng lãi suất đáng kể khác đang được thảo luận, sau khi báo cáo CPI cao hơn dự kiến.

READ  Ford đang thu hồi hàng nghìn chiếc SUV vì động cơ có thể bốc cháy

Goldman hiện dự báo mức tăng 75 điểm cơ bản, tăng từ mức 50 điểm cơ bản trước đây và dự báo mức tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 11 và tháng 12, với lãi suất cho vay đạt đỉnh 4-4,25% vào cuối năm.

Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang ở Washington, DC

Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang ở Washington. (Ảnh AP / Patrick Semansky, File / Associated Press)

Thị trường biến động khiến các nhà đầu tư đói khát đi tị nạn

Goldman viết: “Quỹ đạo của tỷ giá cao hơn kết hợp với việc thắt chặt điều kiện tài chính gần đây cho thấy một triển vọng có phần tồi tệ hơn đối với tăng trưởng và việc làm trong năm tới”.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Người nộp đơn xin thất nghiệp

Một người nào đó đang điền đơn trợ cấp thất nghiệp. (iStock / iStock)

chiếu cho Tỷ lệ thất nghiệp Nó được thiết lập để tăng lên 3,7% vào cuối năm, tăng từ 3,6% và tăng lên 4,1% vào cuối năm 2023, từ 3,8% trước đó.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *