Google bị cáo buộc đã đề nghị Netflix nghỉ hưởng hoa hồng Cửa hàng Play thông thường

Vụ kiện chống độc quyền do một số công tố viên tiểu bang đệ trình chống lại Google và Cửa hàng Play của Google Họ lặp lại trận chiến Epic vs. quả táoMột tài liệu mới nêu bật cách thức và lý do tại sao Cửa hàng Google Play lại tương tự như vậy. MLex Phóng viên trưởng Michael Acton Cho biết khiếu nại mớiAi đến tối thứ sáu từ các luật sư được chỉ định để đại diện cho người tiêu dùng (Đó là chúng tôi) trong một vụ kiện tập thể tiềm năng tham gia các tiểu bang và Trò chơi sử thi cáo buộc Google lạm dụng quyền lực độc quyền và hành vi chống cạnh tranh.

Hình ảnh: MLex, Khiếu nại Hành động Hạng nhất được sửa đổi, Số vụ việc 3: 20-CV-05761-JD – 42

Có lẽ đáng chú ý nhất là dấu hiệu cho thấy các dịch vụ đăng ký phổ biến như Spotify, Netflix và Tinder đã cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề Thanh toán trên Google Play và giảm con số này xuống 30%. Điều này không có gì bí mật, vì Netflix và Spotify thu thập trực tiếp thông tin thẻ tín dụng Nó nói rằng dẫn đến việc xuất bản của Googlehình minh họaÔng giải thích rằng các ứng dụng trên Cửa hàng Play nên sử dụng hệ thống thanh toán của Google và cho chúng một năm để thay đổi. Trong hồ sơ đó, các luật sư cáo buộc Google cung cấp cho Netflix “mức chia sẻ doanh thu giảm đáng kể” với mục tiêu rõ ràng là loại bỏ mong muốn sử dụng một hệ thống thanh toán thay thế .

Mặc dù chúng tôi chưa thấy chi tiết hoặc thời gian của bài thuyết trình được cho là này, hoặc nó phản ánh trực tiếp Những điều chúng ta học được trong Epic vs. Bản demo của Apple, như các email từ Apple. hãy hiển thị nó Cung cấp một loạt chất làm ngọt để giữ Netflix trong hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

Trong một tuyên bố cho mépNgười phát ngôn của Google cho biết, “Tất cả các nhà phát triển phải tuân theo các chính sách giống như tất cả các nhà phát triển khác, bao gồm cả chính sách thanh toán. Chúng tôi đã có một thời gian dài Phần mềm Ở một nơi hỗ trợ các nhà phát triển với các nguồn tài nguyên và đầu tư được tối ưu hóa. Các chương trình này là dấu hiệu của sự cạnh tranh lành mạnh giữa các hệ điều hành và cửa hàng ứng dụng, đồng thời mang lại lợi ích cho các nhà phát triển. ”Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự cạnh tranh lành mạnh hay không vẫn còn tranh cãi vì những nỗ lực của Google phần lớn phù hợp với những nỗ lực của Apple, bao gồm Giảm một nửa hoa hồng cho các đăng ký sau một năm, mặc dù nó đi xa hơn trong chương trình Cắt giảm 15% cho các nhà phát triển với doanh thu 1 triệu đô la đầu tiên.

Mức hoa hồng tiêu chuẩn 30% của Google vẫn là mục tiêu chính, với vụ kiện trích dẫn các số liệu nội bộ của Google cho thấy mức hòa vốn để chia sẻ doanh thu thực tế là khoảng 6%. Đơn khiếu nại trích dẫn thông tin liên lạc nội bộ của Google thừa nhận mức thiết lập “phí tùy ý” là 30%.[n]o Cơ sở lý luận, khác với bản sao của Apple. ”Về sự cạnh tranh, các luật sư trích dẫn ước tính của Google rằng ngay cả một công ty lớn như Samsung cũng chỉ có thể quản lý doanh thu 100 triệu đô la cho năm 2019, trong khi Google kiếm được khoảng 4 tỷ đô la.

Phản ứng của Google với các AG tiểu bang vào tháng 6 Ông cho biết Cửa hàng Play “cung cấp nhiều sự lựa chọn và cởi mở hơn hầu hết” và trên Android “bạn có thể chọn tải xuống ứng dụng từ một cửa hàng ứng dụng cạnh tranh hoặc trực tiếp từ trang web của nhà phát triển.” Tuy nhiên, tệp này cũng ném ra lỗ hổng trong lập luận đó, chỉ ra rằng các thỏa thuận OEM của Google với các nhà sản xuất điện thoại cản trở việc làm cho các cửa hàng ứng dụng khác có thể truy cập được như Cửa hàng Play, vốn phải được đưa vào màn hình chính của thiết bị để tải các ứng dụng của Google như Gmail. và Google Maps.

Đối với các ứng dụng được phân phối thông qua Cửa hàng Google Play, Google trong DDA với các nhà phát triển ứng dụng áp đặt nhiều hạn chế chống cạnh tranh.  Đầu tiên, nó ngăn các nhà phát triển phân phối cho khách hàng hiện tại của họ bên ngoài Google Play, bằng cách (i) sử dụng thông tin khách hàng để liên hệ trực tiếp với họ hoặc (ii) hướng những khách hàng đó trong ứng dụng đến một cửa hàng khác hoặc đến trang web của nhà phát triển.

bức ảnh: MLexKhiếu nại Vụ kiện Tập thể Hợp nhất được Sửa đổi Đầu tiên, Số Vụ việc 3: 20-CV-05761-JD – 53

đúng lúc , Anh ấy trích dẫn Thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển trên Google Play Nó ngăn các nhà phát triển sử dụng thông tin liên quan đến khách hàng mà họ nhận được từ Cửa hàng Play, chẳng hạn như địa chỉ email, để liên hệ trực tiếp với họ. Bạn có thể đọc phần liên quan bên dưới.

4.9 Bạn sẽ không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào trên Google Play, bao gồm cả việc cung cấp Sản phẩm của Bạn qua Google Play, gây cản trở, vô hiệu hóa, làm hỏng hoặc truy cập vào bất kỳ thiết bị, máy chủ, mạng hoặc tài sản hoặc dịch vụ nào khác của bên thứ ba Bao gồm, nhưng không giới hạn tới, Google hoặc bất kỳ nhà cung cấp được ủy quyền nào. Bạn không được sử dụng Thông tin người dùng có được thông qua Google Play để bán hoặc phân phối Sản phẩm bên ngoài Google Play.

Điều này khiến các nhà phát triển “không thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng để cung cấp các lựa chọn thay thế cho Cửa hàng Google Play”, theo đơn kiện. Cho phép các nhà phát triển sử dụng thông tin từ App Store để liên hệ với khách hàng qua email, bao gồm thông tin về các tùy chọn thanh toán thay thế, là một trong những nhượng bộ nhỏ của Apple. Đã nộp hồ sơ giải quyết vụ kiện tập thể được đề xuất vào đầu tuần này, mặc dù các công ty như Spotify và Epic nói rằng điều đó gần như không đủ.

READ  Pokemon Go PokeStop Giảm khoảng cách tương tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *