Google cho biết họ đã trả nhầm 250.000 đô la cho một tin tặc bị cáo buộc: NPR

Logo của Google trên một tòa nhà trong khuôn viên của công ty ở Mountain View, California vào năm 2019. Công ty cho biết họ đã gửi nhầm một kỹ sư bảo mật trị giá 250.000 USD.

Jeff Chiu / AFP


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Jeff Chiu / AFP

Logo của Google trên một tòa nhà trong khuôn viên của công ty ở Mountain View, California vào năm 2019. Công ty cho biết họ đã gửi nhầm một kỹ sư bảo mật trị giá 250.000 USD.

Jeff Chiu / AFP

Sam Curry, một hacker tự mô tả, cho biết anh ta đã nhận được 249.999,99 USD từ Google vào tháng trước một cách bí ẩn và anh ta không biết tại sao gã khổng lồ công nghệ lại được giao một phần tư triệu USD.

“Đã hơn 3 tuần kể từ khi Google ngẫu nhiên gửi cho tôi 249.999 đô la và tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về thẻ hỗ trợ. Có cách nào để chúng tôi có thể liên hệ với Google”, Curry đã tweet vào thứ Ba Với một ảnh chụp màn hình của giao dịch.

Anh ấy nói thêm, “Không sao nếu bạn không muốn lấy lại …”

Carey, một kỹ sư bảo mật nhân viên tại Yuga Labs, nói với NPR rằng anh ấy đôi khi tìm kiếm phần thưởng cho các công ty bao gồm cả Google. Đây là khi mọi người được trả tiền để giúp các công ty và tổ chức khác tìm ra lỗ hổng trong phần mềm của họ.

READ  Hàng đợi máy chủ Thế giới mới sinh ra một cộng đồng meme

Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không thể phát hiện ra mối liên hệ giữa tìm kiếm tiền thưởng lỗi của Google và số tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của anh ấy.

Curry có sẵn số tiền để chi tiêu, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy chỉ đơn giản là giữ lại trong trường hợp Google cố gắng lấy lại số tiền đó. Anh ấy nói rằng nếu Google mất quá nhiều thời gian để liên hệ lại với anh ấy, anh ấy có thể phải chuyển tiền sang một tài khoản riêng để tránh phải trả thuế cho nó.

Cuối cùng, Curry đoán rằng rất có thể Google đã đẩy anh ta do nhầm lẫn. Hóa ra ông ấy đã đúng.

Trong một tuyên bố với NPR, người phát ngôn của Google cho biết: “Nhóm của chúng tôi gần đây đã thanh toán nhầm bên do lỗi của con người. Chúng tôi đánh giá cao rằng nó đã được thông báo nhanh chóng tới đối tác bị ảnh hưởng và chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục điều đó.”

Người phát ngôn cho biết công ty có ý định thu hồi số tiền này.

Về phần mình, Curry cho biết anh tò mò về tần suất xảy ra những điều tương tự như thế này tại Google và các hệ thống mà công ty phải kiểm tra các lỗi tương tự.

Cho đến chiều thứ Năm, anh ta nói rằng anh ta vẫn còn tiền trong tài khoản của mình.

READ  Bản vá lỗi Cyberpunk 2077 thế hệ tiếp theo được thử nghiệm trên bảng điều khiển PS5 và Xbox Series • Eurogamer.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *