Google cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm của mình

Ảnh chụp một người đang cầm iPhone với ứng dụng Google Tìm kiếm mở trong cài đặt lịch sử tìm kiếm

Sau khi bản cập nhật được triển khai trên thiết bị iOS của bạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn bật lên cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng trong hoạt động tìm kiếm của mình.
hình ảnh: Caitlin McGarry / Gizmodo

không bao giờ-Kết thúc nỗ lực thuyết phục người dùng rằng quyền riêng tư quan tâm đến quyền riêng tư, Google lăn ra Điều khiển tự động xóa nhanh chóng để xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm trên thiết bị di động của bạn. Tính năng này sẽ xuất hiện trên các thiết bị iOS đầu tiên, với tùy chọn sẽ xuất hiện trên các thiết bị Android vào cuối năm nay.

15 phút Làm sạch ban đầu thông báo Trong Google I / O 2021 như một tùy chọn bổ sung cho tính năng tự động xóa hiện có. Bạn có thể chọn xóa dữ liệu của mình tự động ba, 18 hoặc 36 tháng một lần thông qua trang hồ sơ của mình trong ứng dụng Google Tìm kiếm. Hoặc bây giờ bạn có thể chọn 15 phút.

Người dùng iPhone và iPad đã có quyền truy cập vào tính năng này sẽ thấy nó bật lên trong ứng dụng Google dành cho iOS. Nhấp vào hình đại diện hồ sơ của bạn để tìm nút xóa 15 phút cuối cùng bên dưới nó lịch sử tìm kiếm. Bạn sẽ hài lòng hơn khi sử dụng tính năng này để xóa dữ liệu hơn là lật nó ở chế độ ẩn danh và sẽ hữu ích nếu bạn nhận ra rằng nỗi ám ảnh gần đây của mình với các giáo phái trên Google không phải là điều bạn muốn cho thuật toán.

Trình diễn ứng dụng Google Tìm kiếm trên iPhone

Xem tùy chọn sẽ trông như thế nào khi nó xuất hiện trên thiết bị iOS của bạn.
hình ảnh: Google

Google cũng hướng người dùng của mình đến một tệp Kiểm tra quyền riêng tưKiểm tra an ninh Tính năng, cả hai đều là cách dễ dàng để xem thứ ba Các bên mà bạn đã cấp quyền truy cập vào Tài khoản Google của mình trong những năm qua. Gần đây tôi đã xem qua và xóa một loạt các dịch vụ mà tôi chưa chạm tới trong gần nửa thập kỷ. Bạn sẽ phải dành một chút thời gian để suy nghĩ về các cài đặt và xem những gì Google gợi ý bạn nên chỉnh sửa, nhưng một chút thời gian có thể mang lại hiệu quả trong việc bảo mật tài khoản của bạn về lâu dài.

Cuối cùng, Google đang triển khai khả năng khóa trang Hoạt động của tôi sau một trang đăng nhập bổ sung. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ thiết bị với con mình, chúng sẽ không thể truy cập vào những gì bạn đã làm Nhìn sớm trong ngày. bởi vì có lẽ mmẹ (đó là tôi) đã thực sự sụp đổ hố thờ thỏ, Và một số kết quả tìm kiếm của Google Nó không nên được nhìn thấy bằng đôi mắt ngây thơ.

READ  Các mẫu MacBook Pro 2021 sẽ có chip M1X, không có logo phía trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *