Google khiến các ứng dụng Android khó theo dõi bạn hơn sau khi bạn chọn không tham gia

Các ứng dụng Android sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc theo dõi những người dùng đã chọn không nhận quảng cáo được cá nhân hóa, đó là thời gian tài chính Báo cáoSau khi Google công bố những thay đổi về cách xử lý các số nhận dạng thiết bị duy nhất mà nó cho phép các nhà tiếp thị theo dõi giữa các ứng dụng. Bắt đầu từ cuối năm nay, Google sẽ cắt quyền truy cập vào “số nhận dạng quảng cáo” sau khi người dùng đã chọn và sẽ hiển thị cho các nhà phát triển một “chuỗi số không” tại chỗ.

Tin tức đã được thông báo trong một email tới các nhà phát triển của Cửa hàng Play và Google cũng đã cập nhật nó Trang hỗ trợ ID quảng cáo với quảng cáo. Google nói với các nhà phát triển rằng những thay đổi “sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của họ và giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư.” thời gian tài chính báo cáo.

Thay đổi đến sau một vài tháng ngắn ngủi Apple đã sửa cách hoạt động của mã nhận dạng quảng cáo trên iOS trong một nỗ lực rõ ràng để cạnh tranh với chính sách mới. Gần đây, Google cũng thông báo rằng nó Thêm thông tin bảo mật vào danh sách Cửa hàng Play, phản ánh một tính năng tương tự Apple đã thêm vào App Store của mình Năm ngoái, và cũng giới hạn các ứng dụng Bạn có thể xem những gì bạn đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Người dùng luôn có thể chọn không tham gia quảng cáo được cá nhân hóa trên Android (bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt, chuyển đến menu Google và chọn “Quảng cáo”), nhưng điều đó dường như không ngăn được các nhà phát triển có thể truy cập vào một quảng cáo ID hoàn toàn dành riêng cho thiết bị của bạn. AdExchanger Báo cáo Các ứng dụng đó trước đây có thể sử dụng ID cho các mục đích phi quảng cáo như phân tích và ngăn chặn gian lận và trang hỗ trợ của Google cho biết họ sẽ công bố “giải pháp thay thế” cho các trường hợp sử dụng này vào tháng tới.

READ  Sự kiện khôi phục PS5 tại cửa hàng GameStop

Trang hỗ trợ của Google lưu ý rằng việc triển khai chính sách mới sẽ diễn ra theo từng giai đoạn. Các thiết bị Android 12 sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi vào “cuối năm 2021” trước khi triển khai cho tất cả các thiết bị có Google Play vào đầu năm sau. Nhà phát triển XDA Báo cáo Dịch vụ của Google Play đó cũng sẽ thông báo cho các ứng dụng hiện có quyền truy cập vào mã nhận dạng quảng cáo và dữ liệu liên quan của bạn để có thể xóa thông tin này khi thích hợp.

Mặc dù thông báo của Google tuân theo những thay đổi về theo dõi quảng cáo của Apple, nhưng vẫn chưa rõ hai phương pháp này giống nhau như thế nào. Trang hỗ trợ của Google vẫn đề cập đến quyết định ngừng theo dõi quảng cáo như một quy trình “chọn không tham gia”, trong khi những thay đổi do Apple thực hiện giúp cho việc theo dõi có hiệu quả đối với quyết định bật. Nhưng cho dù cuối cùng Google tiếp cận quy trình này như thế nào, nó có thể sẽ là một thay đổi lớn khác trong ngành quảng cáo kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *