Google Pixel 5a là 449 đô la và nó có thêm màn hình lớn hơn và khả năng chống nước

Google đã chính thức tiết lộ chiếc điện thoại tầm trung sắp ra mắt của mình, đó là Điện thoại Pixel 5a. Tin lớn hôm nay (và luôn là điểm bán hàng chính của dòng Pixel A) là giá bán, cao hơn $ 449, hoặc hơn $ 100 so với Pixel 4a. Google Bài viết trên blog Nó bao gồm một bảng so sánh của điện thoại hiển thị dòng sản phẩm của nó như Pixel 5, Pixel 5a và Pixel 4a, vì vậy hy vọng Pixel 4a có giá 349 đô la.

Một phần lý do khiến giá cao hơn là do Pixel 5a là điện thoại lớn hơn, với màn hình 6,34 inch và chiều rộng 73,7 mm so với màn hình 5,8 inch và 69,4 mm của Pixel 4a. Một thay đổi lớn khác là việc bổ sung khả năng chống bụi và nước IP67, có nghĩa là điện thoại sẽ tồn tại khi ngâm ở độ sâu 3 feet (1 mét) trong 30 phút. Giống như Pixel 5, thân máy được bao phủ bằng kim loại với nhựa chứ không phải bằng nhựa nguyên chất của Pixel 4a. Chúng tôi chưa thực sự thấy điều này hấp dẫn trong Pixel 5, nhưng điện thoại được cho là mạnh hơn bây giờ.

Như thường lệ, chúng tôi nhận được một thiết kế không rườm rà mà chỉ quan tâm đến những điều cơ bản. Ở mặt trước, có một màn hình OLED viền mỏng và một camera đục lỗ ở phía trên bên phải, trong khi ở mặt sau có hai camera (góc chính và góc rộng) và đầu đọc dấu vân tay điện dung. Các thông số kỹ thuật bao gồm Snapdragon 765G (chip 7nm với hai lõi Cortex A76 và sáu lõi Cortex A55), 6GB RAM, 128GB dung lượng lưu trữ và pin lớn nhất so với bất kỳ Pixel nào: 4.680mAh. Máy ảnh chính là 12,2 megapixel và tương tự như cảm biến Sony IMX363 mà Google đã sử dụng trong bốn năm qua. Có một camera góc rộng 16MP và một camera trước 8MP. Ồ đúng rồi, giắc cắm tai nghe vẫn không thay đổi trong ít nhất một năm nữa.

Nếu có một sự thất vọng với Pixel 5a, đó là màn hình 60Hz, cảm giác rất chậm trong thế giới mà 90Hz và 120Hz thường là tiêu chuẩn. Chúng tôi cũng không nói về điện thoại cao cấp. Bán OnePlus Điện thoại 90 Hz Ở Mỹ với giá 180 USD, Galaxy A52 5G có màn hình 120Hz và có giá 500 USD ở Mỹ. (Tất nhiên, có những giao dịch quốc tế tốt hơn, nhưng Pixel 5a không cạnh tranh ở những thị trường đó.)

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, dòng Pixel A đã là một trong những điện thoại tầm trung tốt nhất mà bạn có thể mua. Điện thoại thường kết hợp thông số kỹ thuật vững chắc, thiết kế tuyệt vời, Android gốc và ba năm cập nhật Android ngày đầu tiên của Google. Điện thoại thật tuyệt nếu bạn có thể có chúng, nhưng hầu hết mọi người không thể. Google là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, nhưng bộ phận phần cứng có vị trí rất nhỏ và thường chỉ có điện thoại Pixel xuất xưởng từ 9 đến 13 quốc gia. Phân phối Pixel 5a sẽ nhỏ hơn với Google Danh sách chính thức Chỉ có Hoa Kỳ và Nhật Bản. Để so sánh, một đợt ra mắt hàng đầu của Samsung hoặc Apple thường ra mắt ở khoảng 70 quốc gia và thường mở rộng ra hơn 100 quốc gia trong những tháng tiếp theo.

Google cũng đang bị tụt hậu khi nói đến vòng đời hỗ trợ điện thoại. Điện thoại Pixel 5a bạn sẽ nhận được Ba năm cập nhật lớn và ba năm cập nhật bảo mật, trong khi Samsung hiện cung cấp ba năm cập nhật lớn và bốn Cập nhật bảo mật nhiều năm, ngay cả trên các điện thoại rẻ hơn trong phạm vi giá Pixel 5a. Samsung sẽ chậm hơn nhiều so với Google trong việc vận chuyển các sản phẩm này, nhưng thật sai lầm khi người tạo ra Android không cung cấp vòng đời hỗ trợ dài nhất nữa.

Pixel 5a là Đặt mua ngay Gửi hàng ngày 26 tháng 8.

READ  Cách tải ảnh Google của bạn xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *