Google Việt Nam thắt chặt quy tắc quảng cáo Facebook

Đăng bởi Ann Tu & nbspJuly 22, 2021 | Chiều 03:27 GMT + 7

Các biểu tượng sử dụng mạng xã hội được tìm thấy trên điện thoại thông minh. Ảnh: VnExpress / Anh Tú.

Việt Nam đã ban hành một nhiệm vụ mới nhằm thắt chặt các quy định về quảng cáo xuyên biên giới đối với các công ty nước ngoài như Google và Facebook.

Thay vì chia sẻ trách nhiệm với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm điều tiết về quảng cáo.

Các trang web quảng cáo phải cung cấp cho Bộ thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của mình 15 ngày trước khi hoạt động. Thông tin chi tiết Máy chủ của họ ở Việt Nam (nếu có) và địa chỉ liên hệ.

Các trang nước ngoài được yêu cầu ngăn chặn và gỡ bỏ những nội dung vi phạm pháp luật do Bộ Truyền thông hoặc các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Các trang web này cũng cung cấp thông tin về công ty hoặc cá nhân đã chỉ đạo nội dung bất hợp pháp.

Nếu các trang web không tuân thủ yêu cầu của họ, Bộ Truyền thông hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác sẽ chặn những quảng cáo bất hợp pháp này.

Đầu tháng trước, Lu Kuang Tu Do, Phó Chủ tịch Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử trực thuộc Bộ, cho biết lệnh mới sẽ mang lại “lợi ích mới” cho các tờ báo và hãng truyền thông địa phương.

READ  Ánh nắng mặt trời ở Việt Nam khi các ngân hàng tránh than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *