Goshan đang xây dựng LPF Gigafactory đầu tiên của Việt Nam

Gotion đang liên doanh (JV) để xây dựng một nhà máy khổng lồ pin lithium iron phosphate (LFP) tại Việt Nam nhắm vào thị trường xe điện (EV) và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS).

Gotion Inc, một công ty con của nhà sản xuất và thiết kế pin lithium Trung Quốc Gotion High-Tech, đã hợp tác với nhà sản xuất pin và gói pin và công ty cung cấp dịch vụ pin VineS của Việt Nam trong các dự án kinh doanh của mình.

Tuần trước, cặp đôi này đã động thổ xây dựng một nhà máy sản xuất tế bào trong khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Vũng An, Hạ Đình, Việt Nam.

Yêu cầu khoản đầu tư khoảng 275 triệu USD, cơ sở sản xuất rộng 14 ha sẽ có sản lượng hàng năm là 5GWh, tương đương với khoảng 30 triệu viên pin.

Hai công ty đang tài trợ cho nhà máy liên doanh (JV) của họ, mà họ cho biết sẽ có mức độ tự động hóa cao và quy trình sản xuất được tối ưu hóa.

Các tế bào được sản xuất tại nhà máy cũng sẽ được sử dụng trong hai EV được sản xuất bởi Vinfast, một công ty con khác của VinGroup, công ty mẹ của VinES. Chúng cũng được sử dụng trong các sản phẩm VineS ESS.

Giám đốc điều hành VinES Phạm Thùy Linh cho biết: “Nhà máy là một phần thiết yếu trong việc xây dựng khả năng tự chủ cung cấp pin cho xe điện VinFast và mục tiêu phát triển của VinES là trở thành công ty cung cấp giải pháp năng lượng lớn”.

READ  Trường hợp Govt-19 địa phương của Việt Nam đã tăng lên 277

Nó sẽ được đặt gần các cơ sở sản xuất bộ pin hiện có của VineS, nơi sẽ “hoàn thành quy trình sản xuất khép kín” pin LFP trong nước, bà Phạm Thùy Linh cho biết, cải thiện nội địa hóa cho sản xuất EV của VinGroup và nâng cao hiệu quả sản xuất tổng thể.

Trong khi đó, Giám đốc công nghệ cao Goshan Li Zhen cho biết nhà máy đầu tiên ở Việt Nam này là một “phần tích hợp” trong chiến lược toàn cầu của Goshan.

Gotion là một trong số ít những công ty được bổ sung gần đây vào danh sách các nhà sản xuất pin được phân loại là Cấp 1, bao gồm CATL, LG và Samsung SDI.

Vào tháng 9, một nhà cung cấp EPC và O&M năng lượng mặt trời và lưu trữ Borrego đã chọn Gotion High-Tech là nhà cung cấp thiết bị lưu trữ pin DC-block cho các dự án tại Mỹ.Việc giao hàng dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào năm tới.

Trong khi đó, tại Việt Nam, thị trường hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) vẫn chưa cất cánh. Tuy nhiên, trong hai năm qua, các chương trình khuyến khích của chính phủ đã dẫn đến sự phát triển hơn 12GW của các dự án điện mặt trời thương mại trên mái nhà. Nhận biết nhu cầu lưu trữ năng lượng để tích hợp thế hệ tái tạo với lưới điện.

Thị trường năng lượng cho khu vực Đông Nam Á và Châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn hơn Lưu trữ pin cũng đã bắt đầu được thông qua Những tháng gần đây đã bao phủ trang web với các dự án quy mô lớn quan trọng ở Philippines, Thái Lan và Úc.

READ  IPhone 13 đạt doanh số kỷ lục tại Việt Nam

Làm xói mòn sự thống trị thị trường ban đầu của coban niken mangan (NMC), lithium iron phosphate đã trở thành một hóa chất hỗ trợ pin ngày càng phổ biến cho các hệ thống lưu trữ năng lượng bền vững. Mặc dù mật độ năng lượng thấp hơn NMC, nhưng nó có liên quan đến chi phí thấp hơn và vật liệu catốt sẵn có rộng rãi hơn. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất EV đang ngày càng chuyển sang nóNhất là đối với các loại xe chạy quãng đường ngắn, chi phí thấp.

Nhà máy của Gotion-VineS sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào quý 3 năm 2024, tạo ra khoảng 500 việc làm. Nó sẽ theo sau nhà máy sản xuất và đóng gói rộng 8 ha của Vines, sẽ đi vào hoạt động vào tháng tới.

Ngẫu nhiên, Hoa Kỳ không có bất kỳ cơ sở sản xuất LFP trong nước nào, mặc dù là một công ty của Israel Tập đoàn ICL đang xây dựng nhà máy sản xuất catốt LFP để đi vào hoạt động vào năm 2024Các công ty khác thích khởi nghiệp ẮC QUYNhà Máy Pin Mỹ cũng như kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ Một số đang có kế hoạch xây dựng năng lực sản xuất ở đó.

Powered by Solar Media, nhà xuất bản của energy-storage.news’ Hội nghị Thượng đỉnh về Tiết kiệm Năng lượng Châu Á lần thứ nhất, ngày 11-12 tháng 7 năm 2023 Ở Singapore. Sự kiện này sẽ tập hợp một cộng đồng gồm các nhà sản xuất độc lập đáng tin cậy, các nhà hoạch định chính sách, ngân hàng, quỹ, bên bao tiêu và nhà cung cấp công nghệ để giúp làm rõ thị trường mới nhưng đang phát triển nhanh chóng này. Để biết thêm thông tin, Truy cập trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *