Greta Thunberg dẫn đầu Tuần hành khí hậu vào ngày đàm phán cuối cùng ở Davos

nhà hoạt động khí hậu Thụy Điển Greta Thunbergvà các nhà hoạt động khí hậu nổi bật khác bao gồm Vanessa NakatiHelena Neubauer Một cuộc biểu tình về khí hậu vào ngày cuối cùng của các cuộc thảo luận nhóm tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Thunberg đã gặp người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Fatih Birol, bên lề hội nghị hôm thứ Năm và chỉ trích giới tinh hoa của công ty vì sự không hành động của họ.

Cô cho biết các nhà lãnh đạo ở Davos đang “thúc đẩy sự hủy diệt hành tinh” bằng cách đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch và ưu tiên lợi nhuận ngắn hạn hơn những người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khí hậu.

Các nhà hoạt động đã đưa ra một lá thư “ngừng và hủy bỏ” kêu gọi các giám đốc công ty nhiên liệu hóa thạch tạm dừng tất cả các dự án dầu khí tự nhiên mới, và nó đã được ký bởi gần 900.000 người.

Hành động hôm nay sẽ là cuộc đàm phán cuối cùng của năm nay tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, với chủ đề “Hợp tác trong một Thế giới Phân mảnh”.

Hội nghị đã quy tụ hàng trăm nhà lãnh đạo thế giới và các chuyên gia trong ngành để có các bài phát biểu đặc biệt, thảo luận nhóm và các cuộc họp riêng.

Nhấp vào hình ảnh trên để xem cuộc biểu tình trực tiếp.

READ  Biden ủng hộ Israel liên quan đến vụ đánh bom bệnh viện ở Gaza; Israel tuyên bố sẽ không ngăn chặn viện trợ từ Ai Cập cho Gaza

Điểm nổi bật của phiên thứ Năm là gì?

  • giám đốc FBI Christopher Ray Ông cho biết ông “rất lo ngại” về chương trình AI của Trung Quốc và cho biết các sáng kiến ​​AI của nước này “không bị ràng buộc bởi luật pháp” và “được xây dựng trên một kho tài sản trí tuệ khổng lồ và dữ liệu nhạy cảm mà họ đã đánh cắp trong nhiều năm qua”. năm.”

  • Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos MitsotakisÔng nói rằng ông vẫn tin rằng có thể giải quyết những khác biệt của đất nước mình với Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nói chuyện với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, nhấn mạnh rằng các nước láng giềng sẽ không gây chiến.

  • Keir ngôi saoLãnh đạo phe đối lập Vương quốc Anh cho biết Vương quốc Anh cần một chiến lược cho năng lượng tái tạo. Starmer cho biết đầu tư mới vào ngành dầu khí không phải là câu trả lời vì Vương quốc Anh phải hướng tới mục tiêu không phát thải ròng và giảm sự phụ thuộc vào dầu khí.

  • Trợ cấp ShappsBộ trưởng Kinh doanh Anh, đã thảo luận về cách chính phủ và doanh nghiệp có thể hợp tác với nhau để định hình thế hệ chiến lược công nghiệp tiếp theo và cảnh báo rằng chương trình trợ cấp xanh của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden là “nguy hiểm”.

  • tổng thống ucraina Volodymyr Zelenskiy Anh ấy đã tham dự một cuộc họp giao ban vào bữa sáng bên lề cuộc họp, trong đó anh ấy phàn nàn về việc “thiếu vũ khí cụ thể” và nói rằng để giành chiến thắng trong cuộc chiến, “chúng ta không thể làm điều đó chỉ vì động lực và tinh thần”.

READ  Hình ảnh vệ tinh cho thấy hư hại của tòa nhà tại nhà máy hạt nhân Ukraine

Người xem có thể mong đợi gặp ai vào ngày cuối cùng của các cuộc họp ở Davos vào thứ Sáu?

  • Maria LiptinChủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu; mikulas beck, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Séc; Tanya Fagon Phó Thủ tướng Slovenia; Christine LagardeChủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu; Kristalina GeorgievaGiám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế; tác giả, Christophe Keeler; màu nâu vàngvà Chủ tịch Đại hội Toàn quốc của Người Mỹ da đỏ W Burg BredyChủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Geneva.
  • Sasha Vakulina, Mab McMahon, Faye Dolgekeri và David Walsh của Euronews đã có mặt tại Davos để đưa tin về những diễn biến mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *