Hà Nội cuộc thi tìm kiếm không gian sáng tạo, sáng kiến ​​thiết kế | văn hóa – thể thao

Hà Nội cuộc thi tìm kiếm không gian sáng tạo, sáng kiến ​​thiết kế hinh anh 1thiết kế sáng tạo cho Hà nội (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) Ngày 22/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng mới, độc đáo trong không gian sáng tạos, thiết kế và sản phẩm cho Hà Nội.

Ý tưởng sáng tạo cho nội ngoại thất các công trình công cộng đang được tìm kiếm; trang trí quảng trường, vườn hoa, công viên, nhà văn hóa; thiết kế và hình ảnh đồ họa của các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật; Thiết kế thời trang và phụ kiện. Thiết kế kiến ​​trúc nhà xưởng, khu công nghiệp; Các sản phẩm có thể nâng cao thế mạnh của thành phố về văn hóa, lịch sử và làng nghề; và các ứng dụng công nghệ mới.

Hà Nội cuộc thi tìm kiếm không gian sáng tạo, sáng kiến ​​thiết kế hinh anh 2Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo động lực hình thành nền kinh tế sáng tạo, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo ở Đông Nam Á – Ảnh chú thích (Ảnh: TTXVN)

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo động lực hình thành nền kinh tế sáng tạo, góp phần thực hiện mục tiêu biến Hà Nội thành trung tâm đổi mới sáng tạo ở Đông Nam Á, điểm đến tri thức và sáng tạo toàn cầu.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Dư Đình Hồng, chính quyền thành phố đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các cuộc thi, sự kiện cho mạng lưới các nhà thiết kế trẻ và các sản phẩm có giá trị đóng góp cho ngành công nghiệp sáng tạo Thủ đô.

READ  Giải bóng đá chào mừng Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào | Cộng đồng

bên trong Cuộc đua, cuộc thi Lễ khai mạc, thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa hai tổ chức nhằm tăng cường giao tiếp trong lĩnh vực này.
Năm 2019, Hà Nội trở thành thành viên chính thức của Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực thiết kế. Chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi để nâng cấp các lĩnh vực thiết kế và sáng tạo, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để ngày càng hiện thực hóa các sáng kiến ​​sáng tạo của họ. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *