Hà Nội đang xem xét mở lại một số cơ sở kinh doanh, cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời

Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết hôm thứ Bảy rằng ủy ban nhân dân thành phố sẽ nghiên cứu nới lỏng một số biện pháp kiểm soát Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn chưa được công bố khi nào và loại hình kinh doanh và dịch vụ nào sẽ mở cửa trở lại.

Thành ủy Hà Nội gần đây cho biết thành phố có thể mở lại một số cơ sở kinh doanh và hoạt động, cũng như các hoạt động thể thao ngoài trời với quy mô từ 20 người trở xuống, nhưng ủy ban nhân dân thành phố phải cân nhắc kỹ về thời điểm và đảm bảo rằng tất cả các biện pháp phòng chống coronavirus cần thiết được thực hiện để ngăn ngừa thêm các đợt bùng phát.

Ông Trần Đắk Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết các biện pháp chống coronavirus có được nới lỏng hay không phụ thuộc vào việc khu vực đã qua 14 hay 21 ngày không có ca bệnh mới. Mỗi khu vực có thể quyết định khi nào thực hiện việc này, tùy thuộc vào tình hình riêng của từng khu vực.

“Tình hình coronavirus đã được kiểm soát tốt ở Hà Nội. Đã đến lúc cần nới lỏng một số hoạt động để giảm tác động đến cuộc sống của người dân”, Fu nói và cho biết thành phố có thể xem xét mở lại các nhà hàng, quán ăn và các hoạt động tôn giáo trong khi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống coronavirus . Ông nói thêm rằng các dịch vụ khác như quán bia, quán karaoke, quán bar hoặc phòng tập thể dục cuối cùng cũng nên mở cửa.

READ  Zach Fucale trở thành thủ môn Capitals đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại khép lại trận ra mắt NHL

Tuy nhiên, Fu lưu ý rằng các ổ dịch trong phạm vi cả nước vẫn còn tồn tại và Hà Nội vẫn có thể chứa các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng.

“Quá trình mở cửa trở lại phải được thực hiện một cách thận trọng và có sự giám sát chặt chẽ, nếu không chúng tôi sẽ trở lại bình thường”, ông nói.

Hà Nội đã ghi nhận 465 trường hợp địa phương nhiễm Covid-19 trong đợt nhiễm coronavirus mới nhất tại Việt Nam từ cuối tháng 4, trong đó có 148 trường hợp tại hai bệnh viện đóng cửa. Thủ đô đã đi bốn ngày mà không ghi nhận sự truyền tải của cộng đồng.

Để chống lại virus coronavirus, Hà Nội đã đóng cửa các cơ sở kinh doanh và dịch vụ không thiết yếu từ ngày 29 tháng 4, bắt đầu với các quán karaoke và quán bar, sau đó là các nhà hàng và quán cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *