Hạ viện xem xét chỗ ngồi cho một đại biểu từ Quốc gia Cherokee

Trong phiên điều trần, các nhà lập pháp đã đặt câu hỏi với các chuyên gia về luật bản địa và luật quốc hội về tiền lệ bổ nhiệm một đại biểu không được bầu, cũng như cơ chế tạo ra một vị trí như vậy. Cả ông McGovern và ông Cole, cũng như các nhà lập pháp khác trong ủy ban, đều bày tỏ mong muốn bỏ phiếu cho ghế Đại biểu. Trong số các tùy chọnCác chuyên gia cho biết, việc tạo ra vị trí được bao gồm trong gói các quy tắc của Hạ viện điều chỉnh các thủ tục của phòng, mặc dù điều đó sẽ yêu cầu một cuộc bỏ phiếu mới cứ sau hai năm.

Hoskin, một trong số những người đứng ra làm chứng trước ủy ban, cho biết ông sẽ sẵn sàng với một động thái như vậy, đặc biệt nếu các nhà lập pháp tiếp tục theo đuổi luật lâu dài hơn.

Hoskin nói với ủy ban: “Sẽ thật ngạc nhiên nếu Quốc hội tiếp theo nói rằng chúng ta sẽ thất hứa tiếp theo. “Bây giờ, tôi là thủ lĩnh bộ lạc—tôi biết lịch sử của mình và Hoa Kỳ đã thất hứa một hoặc hai lần.”

Ông nói thêm: “Nhưng tôi tin rằng trong thế kỷ 21, khi Hạ viện này ngồi trên Kim Tae Hee, sẽ không có Quốc hội nào khác dám phá bỏ lời hứa này với dân tộc Cherokee”.

Các nhà lập pháp cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu việc bổ nhiệm một đại biểu từ Quốc gia Cherokee có mở ra cơ hội cho các bộ lạc khác theo đuổi đại diện tương tự hay không. Quốc gia Delaware, quốc gia đã ký hiệp ước với Hoa Kỳ năm 1778 và Quốc gia Choctaw, quốc gia đã ký Hiệp ước Dancing Rabbit Creek năm 1830, có thể có các quyền tương tự đối với đại biểu của Hạ viện và đã tiếp cận các quyền của họ. các nhà lập pháp, Mr. McGovern nói.

READ  Tin tức chiến tranh Nga-Ukraine: Cập nhật trực tiếp

Nhưng có vẻ như Hạ viện sẽ tập trung đầu tiên vào quyền do quốc gia Cherokee nắm giữ. Sau khi cô Teehey được bổ nhiệm làm đại biểu vào năm 2019, cô đã đến Washington để tham gia một loạt cuộc họp ở Đồi Capitol để bắt đầu giáo dục các nhà lập pháp về vị trí này.

Tuy nhiên, những cuộc họp đó đã bị cắt ngắn do đại dịch, khi bà Tehe và các nhà lãnh đạo Cherokee chuyển trọng tâm sang việc thúc đẩy các nguồn lực để bảo vệ các thành viên của họ khi vi-rút corona lây lan. Khi hội nghị hiện tại sắp kết thúc, Cherokee Nation tiếp tục nỗ lực để cô Tehey ngồi xuống và bỏ quảng cáo ít nhất trong Một bản tin chính trị trên Đồi Capitol và tập hợp các nhà lập pháp và cử tri ủng hộ nguyên nhân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *