Hagen: Cách Charles Manson và Việt Nam chứng minh tờ báo của chúng tôi mang tính địa phương hơn bao giờ hết – The Mitchell Republic

Trong trường hợp bạn chưa nghe, chúng tôi đã tiếp tục.

Tất cả chúng tôi đều định cư tại 400 N. Rowley, nằm trong cùng tòa nhà với On Site 24/7 ở trung tâm thành phố Mitchell. Trong vài tuần qua, khách hàng đã bị lừa gia hạn đăng ký và chạy quảng cáo. Chúng tôi trở lại kinh doanh như bình thường.

Văn phòng Main Street tồn tại trong thời gian ngắn của chúng tôi

Có một tầm nhìn tốt, nhưng đôi khi thay đổi là tốt nhất.

Khi chúng tôi đang thu dọn đồ đạc, tôi bắt gặp ấn bản “The Daily Republic” từ ngày 30 tháng 7 năm 1970 khiến tôi chú ý vì nhiều lý do. Bài báo được gửi cho chúng tôi cách đây vài năm từ một phụ nữ ở Crookston, Minnesota, người đang dọn dẹp khu vườn của cha mình.

“Tôi nghĩ bạn có thể thấy những điều này thú vị,” ghi chú viết. “Xin vui lòng làm những điều này như bạn vui lòng.”

Một kho tàng lịch sử, tôi không hiểu tại sao các mép bị rách và các trang phai màu vàng xỉn. Nhưng khi tôi xem qua phiên bản 12 trang, tôi không thể không cảm thấy rằng sự thay đổi chắc chắn sẽ tốt hơn.

Có chín tiêu đề trên trang nhất cho thấy giá của tờ báo là 10 xu. Chín! Một bức ảnh cho thấy một chiếc thuyền của bang Alaska không có mối liên hệ nào với bất kỳ nội dung nào trên trang nhất.

READ  Hồi tháng 9 tăng số liệu FDI vào Việt Nam

Bao gồm những câu chuyện về Charles Manson, Chiến tranh Việt Nam, Điều tra dân số Hoa Kỳ và sương mù đáng kể ở Thành phố New York. Thật là một thời gian để được sống, phải không?

Ấn bản này được in 16 năm trước khi tôi ra đời, nhưng đã cho tôi một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về tờ báo của chúng ta ngày nay như thế nào.

Khi mọi người thỉnh thoảng nói “tờ báo địa phương không còn là tờ báo địa phương nữa” (vâng, tôi nghe thấy bạn), câu trả lời của tôi là: Điều đó không đúng. Sau khi xem ấn bản 52 năm tuổi này, tôi biết nhân viên của chúng tôi quan tâm đến việc sản xuất tin tức địa phương và phục vụ độc giả địa phương bằng nội dung đến từ chúng tôi như thế nào.

Trang 8 giới thiệu các dòng thể thao của cố Dean Minder, biên tập viên thể thao của Republic, cùng với Jim Johnston. Johnston, hay còn gọi là “Jocko” từ Cửa hàng thể thao của Harvey trên Phố chính của Mitchell, đã nhận được một tin nhắn ảnh từ tôi trong một bản tóm tắt trận bóng chày playoff của Sunshine League có tiêu đề “Chiến thắng 14-13 của Pheasant Infield Hands Stickney.” Anh ấy nói Jocko mới học trung học được một năm khi anh ấy viết nó.

Các tính năng thú vị khác của phiên bản này? Một quảng cáo đã quảng cáo tiệc tự chọn ăn thỏa sức tại Brick Cafe với giá 1,79 đô la; Số điện thoại 605-996-5514 của chúng tôi không thay đổi; Và tin tức địa phương quan trọng đã được in trên Trang 3, cho thấy một cửa hàng Goodyear mới (bạn sẽ nhận ra đó là Graham Tire) gần đây đã chuyển đến 720 N. Main St.

READ  Advance Denim nhân đôi tính bền vững với cơ sở Việt Nam - Tạp chí Nguồn cung ứng

Bây giờ, để tranh luận, hãy so sánh ấn bản in Thứ Tư, ngày 16 tháng 11 năm 2022 của tờ Mitchell’s Republic. Chúng tôi có bốn câu chuyện trên trang nhất, tất cả đều tập trung vào Nam Dakota, và hai câu chuyện viết riêng về các chủ đề của Mitchell. Giống như ấn bản năm 1970, chúng tôi vẫn kỷ niệm các ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm của địa phương, được in trên Trang 2 vào các ngày thứ Tư và giới thiệu các bài xã luận tập trung vào quan điểm của Nam Dakota trên khổ A4 và cáo phó trên khổ A5.

Số lượng tin tức của South Dakota và Mitchell trong phần chữ A dài 10 trang? 11 câu chuyện! Trong Phần B dài sáu trang, nhân viên thể thao của chúng tôi đã nêu bật phạm vi phủ sóng trong khu vực của chúng tôi bằng những câu chuyện về Wagner, Freeman, Burke, Platt và Geddes ngoài phạm vi phủ sóng của Đại học Dakota Wesleyan – không có cái nào trong số đó, sai – trong bài báo năm 1970.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc tập hợp một tờ báo cách đây 50 năm là khác nhau. Thiết kế được thực hiện bằng cách cắt và dán, và máy đánh chữ được sử dụng để lắp ráp câu chuyện, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc in những câu chuyện đó vì tin tức quốc gia và thế giới không thể truy cập được vào thời điểm đó.

READ  Ngôi sao Thái Lan hy vọng lật đổ Việt Nam

Điều còn lại là sự tương tác với xã hội. Cuộc sống đã thay đổi, và tờ báo với nó. Chúng tôi luôn nghĩ cho những điều tốt đẹp. Chắc chắn, hôm nay chúng tôi chỉ in hai lần một tuần so với sáu ngày trước, nhưng tôi đã đề cập đến mức độ tuyệt vời và nhanh chóng của trang web của chúng tôi chưa? Nhân viên của chúng tôi vẫn đang làm việc nhiều giờ và chăm chỉ hơn bao giờ hết.

Từ khi thành lập cho đến ngày 30 tháng 7 năm 1970 và ngày nay được gọi là Cộng hòa Mitchell, Cộng hòa Hàng ngày luôn quan tâm đến thành phố, khu vực và tiểu bang của chúng ta. Chúng tôi sẽ giữ lời hứa đó.

Không, chúng tôi sẽ không rời khỏi Mitchell. Có, chúng tôi thực sự quan tâm đến việc báo cáo tin tức địa phương và phục vụ các doanh nghiệp địa phương.

Dù văn phòng của chúng tôi ở đâu, nó sẽ luôn ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *