Hai người chết ở Nhật Bản sau khi bị tiêm vắc-xin Moderna – Chính phủ Nhật Bản

Các lọ có nhãn ghi “Chỉ vắc xin Coronavirus / COVID-19” và ống tiêm y tế phía trước logo Moderna được hiển thị trong hình minh họa này được chụp vào ngày 31 tháng 10 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / File Photo

TOKYO (Reuters) – Hai người đã chết sau khi chiếm hữu Moderna Theo dõi Yêu thích Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy rằng các mũi tiêm vắc-xin COVID-19 nằm trong số nhiều mũi vắc-xin sau đó đã được tạm dừng sau khi phát hiện ra chất gây ô nhiễm.

Những người đàn ông ở độ tuổi 30 đã chết trong tháng này trong vòng vài ngày sau khi nhận được liều Moderna thứ hai của họ, bộ cho biết trong một tuyên bố. Mỗi người có một cảnh quay từ một trong ba cụm ngành đang chờ xử lý vào thứ Năm. Nguyên nhân cái chết đang được điều tra.

Nhật Bản dừng lại 1,63 triệu liều Moderna được sử dụng Được vận chuyển đến 863 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, hơn một tuần sau từ nhà phân phối địa phương, Takeda Pharmaceutical Co. (4502 T)-Nhận báo cáo về chất nhiễm bẩn trong một số lọ. Đọc thêm

“Hiện tại, chúng tôi không có bằng chứng cho thấy những ca tử vong này là do vắc xin COVID-19 của Moderna gây ra,” Moderna và Takeda cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Điều quan trọng là phải tiến hành một cuộc điều tra chính thức để xác định xem có mối liên hệ nào không.”

READ  Tesla đang tính phí chủ sở hữu 1.500 đô la cho các thiết bị mà họ đã trả tiền

Chính phủ cũng nói rằng không có vấn đề an toàn hoặc hiệu quả nào được xác định, và việc đình chỉ ba lô của Moderna là một biện pháp phòng ngừa.

Fumi Sakamoto, giám đốc kiểm soát nhiễm trùng tại Bệnh viện Quốc tế St. Luke ở Tokyo, cảnh báo không nên liên kết các mũi tiêm với các trường hợp tử vong được báo cáo hôm thứ Bảy.

“Có thể chỉ có một mối quan hệ tạm thời giữa tiêm chủng và cái chết”, Sakamoto nói với Reuters. “Có rất nhiều điều chúng tôi vẫn chưa biết để đưa ra kết luận nào về hai trường hợp này.”

Đài truyền hình Nhật Bản NHK, trích dẫn các nguồn tin của Bộ Y tế, đưa tin rằng chất gây ô nhiễm trong một số chai ở Nhật Bản được cho là các hạt kim loại.

Nhật Bản đã thực hiện hơn 124 triệu mũi tiêm vắc xin COVID-19, với khoảng 44% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Tính đến ngày 8/8, tại Nhật Bản đã có 991 người chết sau khi tiêm vắc-xin Pfizer Inc và 11 người sau khi tiêm Moderna, nhưng mối quan hệ nhân quả giữa việc tiêm và tử vong vẫn chưa được chứng minh, theo Bộ Y tế. Phản ứng có hại đã được báo cáo với tỷ lệ 0,01% mỗi lần bắn Moderna.

Trong các trường hợp tử vong được báo cáo vào thứ Bảy, mỗi người đàn ông lên cơn sốt vào ngày hôm sau khi tiêm liều thứ hai và chết sau đó hai ngày. Một quan chức Bộ Y tế nói với các phóng viên rằng không có bằng chứng nào về việc chụp ảnh của họ có chứa chất gây ô nhiễm.

READ  Chứng khoán Trung Quốc chững lại trong 'cơn hoảng loạn bán' trong bối cảnh đàn áp lớn

Báo cáo bổ sung của Rocky Swift tại Tokyo; Biên tập bởi William Mallard

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *