Hai người Mỹ và năm người Anh bị Nga giam giữ ở Ukraine đã được trả tự do trong một cuộc trao đổi tù nhânCNN

Hai cựu chiến binh Mỹ và 5 công dân Anh từng bị lực lượng do Nga hậu thuẫn giam giữ trong vài tháng đã được thả ra trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine do Ả Rập Saudi làm trung gian.

Các thành viên trong gia đình người Mỹ Alexander John Robert Drwick và Andy Tay Ngoc Huynh Họ bị bắt Vào tháng 6, trong cuộc giao tranh cho Ukraine ở phía bắc Kharkiv, đã xác nhận việc trả tự do cho họ. Thủ tướng Anh Liz Truss tiếng kêu Năm công dân Anh đã được trả tự do. Ngoài ra, ba tù nhân Maroc, Thụy Điển và Croatia đã được thả trong cuộc trao đổi, theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út.

Ông Truss nói: “Tôi rất hoan nghênh thông tin rằng 5 công dân Anh bị lực lượng ủy nhiệm do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine bắt giữ ở miền đông Ukraine sẽ được đưa về an toàn, chấm dứt những tháng ngày bấp bênh và đau khổ cho họ và gia đình”.

Dì của Drake đã đưa ra một tuyên bố xác nhận việc thả cháu trai của bà, 39 tuổi, ở Tuscaloosa, Alabama và Huynh, 27 tuổi, ở Hartselle, Alabama.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Alex và Andy đã được tự do. Họ đang được giam giữ an toàn trong sự tạm giữ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ả Rập Xê-út và sau khi kiểm tra y tế và thẩm vấn, họ sẽ trở về Hoa Kỳ. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước những lời cầu nguyện của mọi người, đặc biệt sự liên lạc và hỗ trợ chặt chẽ Các quan chức được bầu của chúng tôi, Đại sứ Ukraine Markarova, và các thành viên của chúng tôi tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ukraine, Ả Rập Xê-út và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. ”và Dì Drake.

READ  Cảnh sát Peru tiến hành một cuộc đột kích dữ dội vào Đại học San Marcos ở Lima | Pêru

Các gia đình không biết rằng một cuộc trao đổi tù nhân đang được chuẩn bị.

Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út cho biết trong một tuyên bố rằng 10 tù nhân được thả “đã được thả trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine” và đã được chuyển giao cho Ả Rập Xê Út.

CNN trước đó đã đưa tin rằng người Mỹ đã bị bắt trong một trận chiến gần Kharkiv. Những kẻ bắt cóc thân Nga của họ, cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), là một nước cộng hòa tự xưng do Nga hậu thuẫn, đã quản lý một phần riêng biệt của khu vực Donetsk của Ukraine kể từ năm 2014.

Bunny Drake, mẹ của Alexander, và vị hôn thê của Huỳnh là Joy Black, Đến CNN vào tháng 6 Lòng vị tha và tình yêu đối với Hoa Kỳ đã thúc đẩy quyết định đến Ukraine của những người thân yêu của họ.

“Anh ấy là một trong những người Mỹ trung thành nhất mà cô ấy từng hy vọng được gặp và anh ấy tự hào được phục vụ đất nước của mình”, Drewicki nói về con trai cô. “Anh ấy nói với tôi, mẹ ơi, con thực sự cần phải đi và giúp đỡ cuộc chiến ở Ukraine bởi vì nếu Putin không dừng lại ở đó, ông ấy sẽ không hài lòng, ông ấy sẽ bị khuyến khích và cuối cùng người Mỹ sẽ bị đe dọa.”

READ  Các ứng cử viên thủ tướng Nhật Bản phủ nhận quan điểm mềm mỏng về các vấn đề hạt nhân và giới tính để thu hút phiếu bầu

Vào thời điểm đó, Black nói rằng chồng chưa cưới của cô “không đến đó vì những lý do ích kỷ hay bất cứ điều gì. Anh ấy thực sự có điều này đang gặm nhấm trái tim mình và gánh nặng to lớn này khiến anh ấy phải đi và phục vụ mọi người bằng mọi cách có thể.”

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *