Hai nhân viên an ninh PA bị tình nghi bị bắn chết trong cuộc đụng độ với lực lượng Israel

Hai sĩ quan của Cơ quan Tình báo Quân sự của Chính quyền Palestine đã bị bắn chết vào đêm thứ Tư trong một cuộc đọ súng với các lực lượng Israel hoạt động ở Bờ Tây phía bắc.

Một người Palestine thứ ba, bị tình nghi là thành viên của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo và là mục tiêu bị Israel bắt giữ, cũng đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng.

Theo truyền thông Palestine, cuộc trao đổi lửa bắt đầu khi các sĩ quan trong đơn vị chống khủng bố của lực lượng biên phòng al-Yamam tìm cách bắt giữ các nghi phạm khủng bố người Palestine bên ngoài trụ sở của Đơn vị tình báo quân sự của chính quyền Palestine ở Jenin.

Các sĩ quan Tình báo quân sự Palestine đang bảo vệ đã nhận thấy chiến dịch bắt giữ đang diễn ra, với các lực lượng Israel hoạt động từ một phương tiện dân sự, và đã chọn tham gia.

Theo Cảnh sát Biên giới Israel, chiến dịch truy bắt nhằm vào hai nghi phạm trong một loạt vụ xả súng trong những tuần gần đây, những kẻ này đang lẩn trốn trong tòa nhà bên cạnh khu Tình báo quân sự. Các cuộc đụng độ đã báo động cho các nhân viên an ninh Palestine gần đó tham gia vào cuộc giao tranh.

Nhìn vào trang phục dân sự của lực lượng bí mật Israel, không rõ liệu các sĩ quan PA có biết khi họ nổ súng rằng những người truy đuổi nghi phạm là lực lượng an ninh Israel hay không.

Chính quyền Palestine đã xác định danh tính hai nhân viên an ninh thiệt mạng trong vụ đụng độ: Trung úy Adham Alawi, 23 tuổi, đến từ làng Zawata gần Nablus và Đại úy Taysir Issa, 33 tuổi, đến từ thị trấn Sanur gần Jenin.

Kẻ thứ ba bị giết là Jamil al-Amouri, một trong những mục tiêu của chiến dịch. Nghi phạm thứ hai, Wissam Abu Zeid, bị thương. Israel tin rằng cả hai phải chịu trách nhiệm cho một số vụ tấn công bằng súng trong những tháng gần đây.

Trung úy Adham Aliwi, 23 tuổi, đến từ làng Zawata gần Nablus, bên trái và Đại úy Taysir Issa, 33 tuổi, từ thị trấn Sanur gần Jenin, bên phải, trong một áp phích do Cục Tình báo Quân sự của Chính quyền Palestine phát hành vào ngày 10 tháng 6 năm 2021. – Sau khi hai sĩ quan bị giết đêm qua trong một cuộc đọ súng với lực lượng Israel ở Jenin.

Không có binh sĩ Israel nào bị thương trong vụ việc.

Các báo cáo chưa được xác nhận nói rằng các lực lượng Israel đã bắt giữ hai người trong chiến dịch. Không rõ liệu nghi phạm còn sống, Abu Zeid, có phải là một trong số họ hay không.

Một chỉ huy cấp cao trong lực lượng an ninh của Chính quyền Palestine nói với trang tin Al-Quds của Palestine rằng quân đội Israel đã không cảnh báo trước cho các binh sĩ của họ về chiến dịch bắt giữ ở Jenin.

Thông thường, các lực lượng Israel phối hợp tiến vào các thành phố của Palestine với lực lượng an ninh của Chính quyền Palestine để cho phép lực lượng này rút lui và tránh đối đầu. Tuy nhiên, một lỗi liên lạc đã xảy ra trong quá khứ, khiến các binh sĩ IDF nhắm nhầm vào các lực lượng của Chính quyền Palestine, tin rằng họ là các phần tử khủng bố.

Cũng có trường hợp các thành viên lực lượng an ninh của Tổng thống Mahmoud Abbas của Chính quyền Palestine có hành động bất hảo và nổ súng vào lực lượng Israel mà không có hành động khiêu khích.

Vụ việc xảy ra qua đêm chưa đầy một tháng sau khi binh sĩ Israel nổ súng nhầm vào hai sĩ quan tình báo của Chính quyền Palestine mà họ nhầm tưởng là khủng bố khi họ đang rút lui đến Giao lộ Tabwah ở Bờ Tây phía bắc.

Ahmad Daraghmeh, một cư dân của thị trấn Laban al-Sharqiya ở Bờ Tây, gần Nablus, đã thiệt mạng tại địa điểm này. Đồng nghiệp của anh, Muhammad al-Nubani, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Aaron Boxman đã đóng góp vào báo cáo này.

bạn đáng sợ chúng tôi đánh giá cao điều đó!

Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc mỗi ngày – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn thông tin về Israel và thế giới Do Thái phải đọc.

Cho đến nay chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các cửa hàng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì công việc báo chí chúng tôi làm rất tốn kém, chúng tôi mời những độc giả mà tờ The Times of Israel đã trở nên quan trọng để giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Cộng đồng The Times of Israel.

Chỉ với $ 6 một tháng, bạn có thể giúp hỗ trợ chất lượng báo chí của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel Quảng cáo miễn phí, cũng như quyền truy cập vào nội dung độc quyền chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

READ  Cảnh sát: Cháy, đụng độ ở hộp đêm giết chết 19 người ở Indonesia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *