Hải quân thả hai sĩ quan cấp cao của tàu chiến vì ‘mất niềm tin’

  • Hải quân Mỹ đã sa thải sĩ quan chỉ huy và sĩ quan điều hành của tàu USS Montgomery.
  • Hành động hiếm hoi chống lại các quan chức là vì “mất niềm tin vào khả năng lãnh đạo của họ.”
  • Các báo cáo truyền thông cho biết họ đã được cho nghỉ việc vì đang xử lý cuộc điều tra về quấy rối tình dục.

Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Năm thông báo rằng họ đã sa thải hai sĩ quan cấp cao phụ trách tàu sân bay USS Montgomery vì “mất niềm tin vào khả năng chỉ huy của họ.”

Giám đốc. Richard Zamperlan, sĩ quan chỉ huy, và sĩ quan chỉ huy. Philip Lundberg, giám đốc điều hành, đã bị miễn nhiệm trong một vụ chấm dứt hiếm hoi của hai quan chức cấp cao. Cả Zamberlan và Lundberg sẽ được bổ nhiệm lại cho Lực lượng Hải quân Mặt đất của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân quy chế Anh ta nói.

Mặc dù Hải quân không tiết lộ lý do của vụ nổ súng trong tuyên bố ngày 30 tháng 12, Thời báo New YorkSan Diego Union-Tribune Ngay sau đó đã có báo cáo rằng cả Zamberlan và Lundberg đều đã bị cách chức vì bị xử lý một cuộc điều tra quấy rối tình dục.

Các chi tiết của cuộc điều tra và vai trò của hai sĩ quan trong đó vẫn chưa rõ ràng. USS Montgomery là một tàu chiến đấu ven biển có trụ sở tại San Diego.

READ  Châu Âu thắt chặt các quy tắc không tiêm chủng khi làn sóng thứ tư của Covid bùng phát

Theo tuyên bố của Hải quân, chỉ huy. Dustin Lonero được mệnh danh là sĩ quan chỉ huy “cho đến khi xác định được việc cứu trợ vĩnh viễn.”

Như The Times đưa tin, Hải quân Hoa Kỳ đã gây ra một số vụ bê bối quấy rối tình dục nổi tiếng trong năm qua.

Tháng 4 năm ngoái, đó là một đô đốc một sao trong Hải quân, người giám sát các trung tâm sẵn sàng của hạm đội Miễn dịch vụ trong khi điều tra quấy rối tình dục. Vào thời điểm đó, Hải quân đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn tương tự tuyên bố việc chấm dứt hoạt động là do “mất niềm tin vào khả năng chỉ huy của mình.”

Tháng 3 vừa qua, một Báo cáo Tổng thanh tra Các bằng chứng cho thấy cựu Tổng Kiểm toán Hải quân đã quấy rối tình dục 12 nữ nhân viên của Cơ quan Kiểm toán Hàng hải và “có hành vi quấy rối tình dục phổ biến và gợi ý phản cảm khi quan hệ với cấp dưới nữ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *