Hai vệ tinh nhân tạo hình khối lập phương PH sẽ được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế

Từ trang Facebook DOST

MANILA – Hai vệ tinh khối, Maya 3 và Maya 4, sẽ được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào chiều thứ Bảy, Bộ Khoa học và Công nghệ (DOST) cho biết.

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết đây là lần đầu tiên hai vệ tinh khối do Philippines chế tạo cùng được nâng lên. Các vệ tinh, sẽ thu thập dữ liệu trên mặt đất, cùng những thứ khác, sẽ được phóng vào lúc 3:37 chiều theo giờ Manila.

Vụ phóng là một phần của sứ mệnh tiếp tế thương mại SpaceX của NASA cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), theo thông tin có sẵn trên các nền tảng của NASA và DOST.

“CubeSats sẽ rời Trái đất trên tên lửa Dragon C208 của SpaceX Falcon 9 như một phần của Nhiệm vụ Tiếp tế Thương mại SpaceX-23 (SpX-23)”, bộ phận khoa học cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Các dịch vụ tiếp tế là một phần của “nghiên cứu khoa học và trình diễn công nghệ” nhằm hỗ trợ các thí nghiệm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, một trạm riêng biệt. Giải trình Đọc từ NASA.

“Các thử nghiệm trên tàu bao gồm điều tra về việc bảo vệ sức khỏe xương thông qua các sản phẩm phụ từ thực vật, thử nghiệm phương pháp theo dõi sức khỏe mắt của thủy thủ đoàn, thể hiện sự khéo léo của người máy được cải thiện, cho vật liệu xây dựng tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt của không gian, giảm căng thẳng cho thực vật, v.v.” NASA cho biết thêm. .

READ  Mô phỏng sinh sản của các ngôi sao tuyệt vời là thực tế nhất từ ​​trước đến nay

Maya 3 và Maya 4

Maya 3 và Maya 4 được phát triển trong chương trình STAMINA4Space với sự hỗ trợ của Sở KHCN, Đại học Philippines Diliman, Viện Công nghệ Kyushu và Cơ quan Vũ trụ Philippines.

Trong số các sứ mệnh của hai vệ tinh khối lập phương là hiển thị hình ảnh và video của camera RGB và cận hồng ngoại, cũng như hiển thị thu thập dữ liệu mặt đất cho phép thu thập dữ liệu từ các cảm biến ở xa Trái đất như nhiệt độ và độ ẩm.

Các vệ tinh cũng dự kiến ​​sẽ hiển thị một mô hình GPS thương mại sẵn có (COTS) và phép đo từ trường trong không gian, cùng nhiều thứ khác.

Các nhà nghiên cứu trẻ người Philippines đã giúp phát triển Maya 3 và Maya 4 cùng với các nhà khoa học từ các quốc gia khác.

Maya 1 ra mắt vào năm 2018, trong khi Maya 2 ra mắt vào đầu năm nay.

Bạn có thể đăng ký Ở đây Để đặt vé trực tuyến cho sự kiện và nhận thêm thông tin và cập nhật từ sứ mệnh SpX-23 của NASA, theo DOST.

– Báo cáo từ Jekki Pascual và Job Manahan, ABS-CBN News

từ kho lưu trữ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *