Hàn Quốc chuẩn bị kiềm chế sự thống trị của Google và Apple đối với các khoản lại quả

SEOUL (Reuters) – Hàn Quốc có khả năng sẽ cấm Google và Apple yêu cầu các nhà phát triển phần mềm sử dụng hệ thống thanh toán của họ, ngăn cản họ tính phí hoa hồng khi mua hàng trong ứng dụng một cách hiệu quả, đây là những hạn chế đầu tiên đối với những gã khổng lồ công nghệ của một công ty lớn. Economie.

Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội dự kiến ​​vào thứ Ba sẽ thông qua một sửa đổi đối với luật kinh doanh viễn thông, được gọi là “Đạo luật chống Google”, nhằm vào các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng có vị trí thống lĩnh trên thị trường.

Nếu dự luật giành được sự chấp thuận của ủy ban, nó sẽ được đưa ra bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Tư. Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã thúc đẩy vấn đề về cơ cấu của ủy ban kể từ giữa năm ngoái.

Alphabet Corporation (GOOGL.O) Google và Apple Inc (AAPL.O) Họ không có sẵn để bình luận ngay lập tức.

Cả hai công ty đã phải đối mặt với sự chỉ trích toàn cầu vì yêu cầu các nhà phát triển sử dụng cửa hàng ứng dụng của họ để sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng tính phí hoa hồng lên đến 30% khi mua hàng trong ứng dụng.

“Đối với các ứng dụng trò chơi, Google buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán của mình … và muốn mở rộng chính sách của mình sang các ứng dụng khác như âm nhạc hoặc webtoon”, Kwon Se-hwa, tổng giám đốc tại Korea Internet Corp Corporation, cho biết. Hiệp hội, một nhóm phi lợi nhuận đại diện cho các công ty CNTT của Hàn Quốc.

“Nếu dự luật mới trở thành luật, các nhà phát triển sẽ có các lựa chọn để sử dụng các hệ thống thanh toán độc lập khác”, Kwon nói.

Liên minh châu Âu năm ngoái đã đề xuất Đạo luật thị trường kỹ thuật số, nhắm mục tiêu hoa hồng cửa hàng ứng dụng. Các quy tắc được thiết kế để ảnh hưởng đến các công ty lớn, nhưng một số nhà lập pháp châu Âu ủng hộ việc cứng rắn hơn để nhắm mục tiêu cụ thể vào các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ, Reuters đưa tin vào tháng 6. Đọc thêm

Đầu tháng này tại Hoa Kỳ, ba thượng nghị sĩ lưỡng đảng Gửi hóa đơn Nó sẽ kiềm chế các cửa hàng ứng dụng của các công ty mà họ cho là nắm quá nhiều quyền kiểm soát thị trường, bao gồm cả Apple và Google. Đọc thêm

Tại Hàn Quốc, thị trường chính của nhà sản xuất điện thoại Android Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS)Cửa hàng Google Play đã tạo ra doanh thu gần 6 nghìn tỷ won (5,29 tỷ USD) vào năm 2019, theo một báo cáo của chính phủ được công bố vào năm ngoái.

đầu năm nay, Google cho biết nó sẽ giảm Phí dịch vụ mà các nhà phát triển tính trên cửa hàng ứng dụng của họ từ 30% đến 15% trên một triệu đô la doanh thu đầu tiên mà họ kiếm được trong một năm. Apple đã thực hiện các bước tương tự. Đọc thêm

READ  Công tắc OLED của Nintendo là bước đi đúng đắn và không chỉ dành cho bạn

Đối với Apple cũng vậy, hoa hồng từ việc mua hàng trong ứng dụng là một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trị giá 53,8 tỷ USD của hãng, một khoản chi phí đáng kể đối với một số nhà phát triển ứng dụng.

Vào tháng 5, một vụ kiện chống độc quyền được đưa ra bởi nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng “Fortnite” chống lại Apple đã tiết lộ rằng nhà sản xuất trò chơi Tôi đã trả 100 triệu đô la tiền hoa hồng cho Apple trong hơn hai năm. Đọc thêm

(Bìa) bởi Hekyung Yang ở Seoul, Biên tập bởi Stephen Niles ở San Francisco Biên tập bởi Shree Navaratnam

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *