Hàn Quốc đã lập kỷ lục thứ ba liên tiếp về các trường hợp nhiễm COVID-19 -KDCA mới

Bởi Joyce Lee

Hôm nay, thứ Bảy, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo rằng Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm mới hàng ngày với COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua, ngày thứ ba liên tiếp chứng kiến ​​số ca mắc mới tăng kỷ lục.

Hôm thứ Sáu, Hàn Quốc cho biết từ thứ Hai, các hạn chế đối với coronavirus sẽ lần đầu tiên được thắt chặt ở mức tối đa có thể ở Seoul và các khu vực lân cận, khi chuỗi kỷ lục về các trường hợp mắc mới đã làm dấy lên báo động.

Quốc gia này đã báo cáo 1.378 trường hợp nhiễm COVID-19 mới tính đến nửa đêm thứ Sáu, tăng so với kỷ lục trước đó của thứ Năm là 1.316 trường hợp mỗi ngày.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã tốt hơn nhiều quốc gia công nghiệp phát triển về bệnh nhiễm trùng và tử vong, với tỷ lệ tử vong là 1,22% và số ca bệnh nặng là 148 ca vào thứ Sáu, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trước đó vào cuối tháng 12.

Tuy nhiên, xu hướng tăng dẫn đến cảnh báo rằng số ca mắc mới có thể tăng gần gấp đôi vào cuối tháng Bảy.

Điều này đã dẫn đến những hạn chế nghiêm ngặt hơn của chính phủ, bao gồm khuyến cáo mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt và hạn chế các cuộc tụ tập xã hội cho hai người sau 6 giờ chiều từ bốn giờ sớm hơn trong ngày.

READ  Giám đốc y tế: Các loại vắc xin tương tự đã bị PA từ chối đã được tiêm cho trẻ em của chúng tôi 'bây giờ'

Khoảng 11% trong số 52 triệu cư dân của Hàn Quốc đã hoàn thành việc tiêm chủng, bao gồm cả tiêm chủng đối với các loại vắc xin yêu cầu hai liều, trong khi 30% đã tiêm một liều duy nhất, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Quốc gia này đặt mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch cho đàn trước tháng 11 bằng cách tiêm chủng cho 70% công chúng với ít nhất một mũi vào tháng 9.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc cho đến nay đã lên tới 166.722 ca, với 2.038 ca tử vong.

(Báo cáo của Joyce Lee; Biên tập bởi Sandra Mahler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *