Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì thổi phồng phạm vi hoạt động của xe điện

SEOUL (Reuters) – Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc cho biết họ sẽ phạt 2,85 tỷ won (2,2 triệu USD) đối với Tesla Inc. (TSLA.O) vì đã không thông báo cho khách hàng về phạm vi lái xe ngắn hơn của xe điện (EV) trong điều kiện nhiệt độ mát hơn.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã phóng đại “phạm vi hoạt động của ô tô trong một lần sạc, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu so với xe chạy xăng cũng như hiệu suất của bộ siêu nạp” trên trang web chính thức trong nước kể từ tháng 8. 2019 cho đến gần đây.

KFTC cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng phạm vi lái xe của các phương tiện của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ bị giảm tới 50,5% trong thời tiết lạnh so với cách chúng được quảng cáo trực tuyến.

Tesla không thể đưa ra bình luận.

Trên trang web của mình, Tesla đưa ra các mẹo lái xe trong mùa đông, chẳng hạn như điều hòa trước ô tô bằng nguồn năng lượng bên ngoài và sử dụng ứng dụng Năng lượng cập nhật để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, nhưng không đề cập đến việc mất quãng đường lái xe ở nhiệt độ dưới 0 độ C.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ trước quyết định chính sách lớn của Fed

Vào năm 2021, Citizens United for Consumer Soreignty, một nhóm người tiêu dùng Hàn Quốc, cho biết phạm vi lái xe của hầu hết các loại xe điện giảm tới 40% ở nhiệt độ lạnh khi pin cần làm nóng, đây là nơi Tesla bị ảnh hưởng nhiều nhất, trích dẫn With data từ môi trường của đất nước. Bộ.

Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang (KFTC) đã phạt nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz và chi nhánh Hàn Quốc 20,2 tỷ won vì quảng cáo sai sự thật liên quan đến khí thải từ ô tô chở khách chạy bằng động cơ diesel.

Thách thức đối với hiệu suất của xe điện trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt đã được biết đến rộng rãi, mặc dù xe điện rất phổ biến ở các thị trường như Na Uy, nơi mà 4/5 xe bán ra năm ngoái là chạy bằng pin, dẫn đầu là Tesla.

Một nghiên cứu năm 2020 về 4.200 loại xe điện được kết nối do Geotab có trụ sở tại Canada sản xuất cho thấy rằng hầu hết các mẫu xe đều có phạm vi hoạt động giảm tương tự trong thời tiết lạnh, chủ yếu là do pin cũng được sử dụng để sưởi ấm xe cho người lái và hành khách.

Ở nhiệt độ chỉ hơn 20°C, EV trung bình nằm ngoài phạm vi định mức của nó, nhưng ở nhiệt độ dưới 15°, EV trung bình chỉ bằng 54% phạm vi ước tính, Nghiên cứu được tìm thấy.

READ  Sự phổ biến rộng lớn của GameStop và AMC đang bóp méo ETF

(Báo cáo của Jo Min Park và Hyunsoo Yim); Chỉnh sửa bởi Himani Sarkar và Emilia Sithole Matares

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *