Hàn Quốc sẽ cấp quy chế pháp lý cho động vật đối mặt với tình trạng ngược đãi và bỏ rơi

SEOUL (Reuters) – Pomeranian Jin Hui đã bị chôn sống và bỏ mặc vào năm 2018 tại thành phố cảng Busan của Hàn Quốc.

Không có cáo buộc nào chống lại chủ sở hữu của nó vào thời điểm đó, nhưng những người lạm dụng động vật và những người bỏ rơi vật nuôi sẽ sớm phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc hơn khi Hàn Quốc có kế hoạch sửa đổi luật dân sự của mình để cung cấp cho động vật tư cách hợp pháp, Tổng giám đốc Chung Jae-min của Bộ Tư pháp từ Cố vấn Pháp lý của Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Việc sửa đổi, vẫn còn phải được quốc hội thông qua, có khả năng trong kỳ họp thường kỳ tiếp theo vào tháng 9, sẽ đưa Hàn Quốc trở thành một trong số ít quốc gia công nhận động vật là sinh vật, có quyền được bảo vệ, nâng cao phúc lợi và sự tôn trọng. cho cuộc sống.

Áp lực đối với việc sửa đổi xảy ra khi số vụ ngược đãi động vật tăng lên 914 vụ vào năm 2019 từ 69 vụ năm 2010, dữ liệu do văn phòng cơ quan lập pháp công bố cho thấy, và số lượng người nuôi thú cưng đã tăng lên hơn 10 triệu ở quốc gia 52 triệu dân này. .

Luật bảo vệ động vật của Hàn Quốc quy định bất kỳ ai ngược đãi hoặc ngược đãi động vật có thể bị kết án tù tối đa 3 năm hoặc phạt tiền 30 triệu won (25.494 USD), nhưng tiêu chí để xác định hình phạt thấp vì động vật bị coi là Chung Trong những điều thuộc hệ thống pháp luật hiện hành.

READ  Kim Jong Un gọi K-pop là 'căn bệnh ung thư quái ác'

Ông nói, một khi Bộ luật Dân sự tuyên bố rằng động vật không còn là vật, các thẩm phán và công tố viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi quyết định tuyên án.

Đề xuất đã vấp phải sự hoài nghi từ Hiệp hội Thương mại Vật nuôi Hàn Quốc, trong đó lưu ý rằng luật đã tồn tại để bảo vệ động vật.

Tổng giám đốc của hiệp hội, Kim Kyung Seo cho biết: “Đánh giá sẽ chỉ kêu gọi các cách để điều chỉnh ngành công nghiệp bằng cách gây khó khăn cho việc nhận nuôi thú cưng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến không chỉ ngành công nghiệp mà còn cho toàn xã hội”.

Kim Jia Young, giám đốc một trại động vật dành cho chó và mèo bị bỏ rơi, giữ Jin-Hui, một chú chó Pomeranian năm tuổi, được giải cứu khỏi lòng đất, ở Inseong, Hàn Quốc, ngày 11 tháng 8 năm 2021. REUTERS / Minwoo Park

Chung cho biết bộ luật dân sự sửa đổi cũng sẽ mở đường cho các nỗ lực tiếp theo như gói bảo hiểm nhân thọ động vật, cam kết cứu hộ và báo cáo tai nạn đường bộ.

Dân biểu Park Hong-kyun, người chủ trì Diễn đàn Nghị viện về Phúc lợi động vật, cho biết sửa đổi có khả năng được thông qua, vì có sự đồng thuận xã hội rộng rãi rằng động vật cần được bảo vệ và tôn trọng như những sinh vật sống chung sống hòa thuận với con người.

READ  Hai nhân viên an ninh PA bị tình nghi bị bắn chết trong cuộc đụng độ với lực lượng Israel

Các nhóm bảo vệ quyền động vật hoan nghênh kế hoạch của Bộ Tư pháp, đồng thời kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn đối với những người bỏ rơi hoặc tra tấn động vật, cũng như lệnh cấm ăn thịt chó.

Chun Chin-kyung, chủ tịch của Tổ chức Vận động Quyền lợi Động vật của Hàn Quốc cho biết: “Tình trạng ngược đãi, bỏ rơi và bỏ mặc vật nuôi trong xã hội của chúng ta vẫn chưa được cải thiện.

Mặc dù có giảm nhẹ vào năm ngoái, tình trạng bỏ rơi động vật đã tăng lên 130.401 vào năm 2020 từ 89.732 trường hợp vào năm 2016. Hàn Quốc ước tính có khoảng 6 triệu con chó cưng và 2,6 triệu con mèo.

Với đôi mắt to buồn, Jin-Hui, có nghĩa là “ánh sáng thực sự” trong tiếng Hàn, giờ đây thích dành thời gian với những chú chó khác tại một trại động vật ở phía nam Seoul.

“Người chủ mất bình tĩnh và yêu cầu con cái chôn sống cô ấy. Chúng tôi đã cố gắng cứu cô ấy sau một cuộc gọi, nhưng người chủ không bị trừng phạt vì con chó được công nhận là vật thuộc sở hữu của anh ta”, Kim Jia Young nói. 55 tuổi, giám đốc của nơi trú ẩn.

Động vật chắc chắn không phải là vật.

(1 đô la = 1.176,76 won)

Báo cáo bổ sung của Sangmi Cha, Minwoo Park, Daewong Kim; Biên tập bởi Karishma Singh

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Phóng viên tội phạm người Hà Lan De Vries chết sau khi bị bắn ở Amsterdam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *