Hàn Quốc thúc đẩy du lịch Việt Nam thời hậu Covid

Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón 196.000 lượt khách Hàn Quốc, chiếm 20% tổng lượng khách nước ngoài, mặc dù con số này chỉ bằng 8% so với mức trước đại dịch, theo Tổng cục Thống kê.

Theo số liệu từ Destination Insights của Google, Hàn Quốc là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam nhiều nhất.

Chỉ tính riêng trong tháng 7, gần 90.000 du khách Hàn Quốc đã đổ bộ vào Việt Nam, gấp 1,7 lần so với tháng trước và gấp 3 lần so với tháng 5.

Tại các điểm nóng nổi tiếng như Nha Trang và Đà Nẵng, nơi tập trung nhiều du khách Nga và Trung Quốc trước đại dịch, sự trở lại của người Hàn Quốc được xem là một tin tốt.

Trung Quốc đang tuân theo chính sách không Covid với các hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt, trong khi các điểm nóng du lịch đang vắng bóng người Nga do các chuyến bay bị đình chỉ do ảnh hưởng của cuộc chiến Nga-Ukraine.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group cho biết: “Tại Nha Trang, du khách Hàn Quốc đang thay thế khách Nga, vốn đã trở thành một trong những thị trường du lịch lớn nhất tại thị trấn nghỉ dưỡng biển”.

Hà cho biết hơn 60% khách hàng là người Hàn Quốc.

Nhiều du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam do vị trí địa lý gần và thường xuyên có các chuyến bay thẳng.

READ  Tiềm năng mạnh mẽ cho thị trường đang phát triển

“Người Hàn Quốc quan tâm đến việc chơi gôn và tận hưởng các sản phẩm du lịch cao cấp như du lịch trên biển”, Hà nói thêm.

Các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách du lịch Hàn Quốc, Đà Nẵng, nơi có những bãi biển dài đầy cát và các sân gôn, là địa điểm được yêu thích trong mùa du lịch cao điểm từ tháng 10 đến tháng 2.

Tuy nhiên, các công ty du lịch bày tỏ lo ngại rằng số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam có thể giảm trong tháng 8 do chính phủ Hàn Quốc thắt chặt các yêu cầu kiểm tra và nhập cảnh Covid trong bối cảnh các trường hợp gia tăng.

Những người từ nước ngoài trở về phải có bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành và phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng một ngày kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Theo Ban Tư vấn Du lịch, nếu Việt Nam sử dụng các chính sách ưu đãi để thu hút khách Hàn Quốc, ngành du lịch có nhiều tiềm năng phục hồi do các thị trường du lịch nội địa chính của Việt Nam là Trung Quốc và Nhật Bản vẫn chưa mở cửa.

Trước đại dịch, Việt Nam đã đón gần 4,3 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc, chiếm 24% tổng lượng khách nước ngoài.

READ  Ở Việt Nam, 'nuôi cảnh sát' là chi phí duy nhất để kinh doanh | Tham nhũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *