Hàng chục người chết, có lẽ hơn 1.000 người mất tích sau lũ lụt ở Đức

Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 1.000 người khác mất tích sau đó Lũ lụt ở Đức Các nhà chức trách cho biết các con sông đã làm ngập các bờ của họ, cuốn trôi xe hơi và khiến nhà cửa bị sập vào thứ Năm.

Chính quyền ở vùng Arweiler thuộc bang Rhineland-Palatinate, miền Tây nước này cho biết có tới 1.300 người mất tích.

Hãng tin AP đưa tin, các quan chức cho biết ít nhất 30 người đã chết ở North Rhine-Westphalia và 28 người ở bang Rhineland-Palatinate lân cận về phía nam.

Bão gây ra lũ lụt chết người ở Bỉ, với phương tiện truyền thông đưa tin tám người chết. Luxembourg và Hà Lan cũng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tại Đức, mưa và bão xối xả khiến người dân mắc kẹt trên các mái nhà, và nhà chức trách đã sử dụng thuyền cao su và máy bay trực thăng để xác định và giải cứu người dân. Quân đội Đức đã triển khai binh lính của mình để hỗ trợ chiến dịch.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã ở Washington, DC vào thứ Năm Gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe BidenÔng nói, tình huống này “được đánh dấu bằng sự sợ hãi, tuyệt vọng và đau khổ.”

Cô cho biết hàng trăm nghìn người phải đối mặt với thảm họa, và những ngôi nhà trở thành bẫy chết chóc.

“Sự đồng cảm và trái tim của tôi dành cho tất cả những người đã mất người thân trong thảm họa này, hoặc những người vẫn còn lo lắng về số phận của những người mất tích”, cô nói.

READ  Người tị nạn Syria này muốn công lý sau khi anh trai anh bị lính đánh thuê Nga tra tấn và giết chết.

Ông Biden cũng gửi lời chia buồn và gửi lời chia buồn tới người dân Hoa Kỳ đối với những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Đức và các nước khác.

Tại Schuld, thuộc Ahrweiler, Edgar Gilsen nói rằng sự tàn phá “đơn giản là thảm khốc”.

“Tất cả những người sống ở đây, tôi đều biết tất cả”, Gilsen, 65 tuổi, nói với Reuters – “Tôi cảm thấy rất tiếc cho họ, họ đã mất tất cả. Tất cả những gì họ có là những gì họ có – mọi thứ đã không còn nữa”. “Một người bạn đã có một xưởng ở đó, không có gì đứng vững. Tiệm bánh, người bán thịt, tất cả đã biến mất. Thật đáng sợ. Không thể tưởng tượng được.”

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết suy nghĩ của bà là với những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Đức, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan, và Liên minh châu Âu sẵn sàng giúp đỡ.

Ở Bỉ, con sông Vesdre đã đập vỡ bờ của nó và tạo ra những dòng nước chảy qua các đường phố ở Pepinster, gần Liege, lực lượng tàn phá của nó đã phá hủy một số tòa nhà.

Ủy ban châu Âu cho biết Pháp đã cử một máy bay trực thăng và đội cứu hộ đến Bỉ để giúp chính quyền địa phương, Ý và Áo đề nghị các đội cứu hộ lũ lụt.

Báo chí liên quanReuters Đã đóng góp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *