Hàng tồn kho trước khi Thị trường: Lưu ý đến Điều này trong Báo cáo Lạm phát Hoa Kỳ Hôm nay

Điều này gợi ý cho các nhà đầu tư rằng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ cho đến cuối năm nay khi cơ quan này cố gắng kiểm soát lạm phát.

“Dữ liệu lạm phát sắp tới sẽ quan trọng hơn trong việc xác định tốc độ tăng sau tháng Bảy,” các nhà kinh tế của Citi cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào đầu tuần này.

Câu hỏi lớn đối với các nhà hoạch định chính sách của Phố Wall là liệu lạm phát có đạt đỉnh hay không. Khi loại trừ chi phí lương thực và nhiên liệu dễ bay hơi, lạm phát hàng năm trong tháng Năm đã tăng 6%, thấp hơn một chút so với tháng Tư.

Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, đã viết trong một chuyên mục cho CNN Business: “Tôi tin rằng lạm phát sẽ giảm đáng kể vào thời điểm này trong năm tới và trở lại mức mà chúng tôi cảm thấy thoải mái ngay sau đó.

Ông nói rằng sau khi Liên minh Châu Âu tuyên bố cấm vận dầu mỏ đối với Nga, tác động kinh tế tồi tệ nhất của sự xâm lược của Nga đã nằm trong tầm tay.

Nhưng những gì xảy ra trong thời gian chờ đợi vẫn còn là một bí ẩn. Giá nhiên liệu và thực phẩm cao hơn dẫn đến lạm phát ở các bộ phận khác của nền kinh tế. Goldman Sachs cho biết trong tuần này, giá khí đốt của Mỹ chỉ dao động ở mức dưới 5 USD / gallon, và giá dầu có thể tăng vào mùa hè này.

Một yếu tố mà tôi đã theo dõi chặt chẽ là chi phí nhà ở, còn được gọi là “lạm phát nhà ở”.

nhà ở đại diện cho khoảng một phần ba giá trị của rổ hàng hóa và dịch vụ mà Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sử dụng để theo dõi giá tiêu dùng, tạo ra giá trị đáng kể cho nó trong bức tranh lạm phát tổng thể. Vào đầu năm 2022, một trong những yếu tố góp phần làm tăng lạm phát cùng với thực phẩm và năng lượng.

Chỉ số Shelter Index tăng 5,5% so với một năm trước, theo dữ liệu của tháng Năm. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2/1991.

READ  Elon Musk đang xem xét nghiêm túc việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới

Điều này đã được chú ý. Nhưng các nhà kinh tế của Citi cảnh báo rằng dữ liệu có thể chậm phản ánh môi trường cho những người thuê nhà, có nghĩa là có khả năng chi phí nhà ở sẽ tăng hơn dự kiến ​​trong những tháng tới.

Kiểm tra cái này: Cho thuê ở Manhattan Nó đã lập kỷ lục vào tháng 5 trong tháng thứ 4 liên tiếp. Giá thuê trung bình cho một căn hộ lên đến 4.000 đô la một tháng, tăng 25% so với năm ngoái – và đó là trước mùa hè cao điểm để ký hợp đồng thuê.

Người mua cũng tiếp tục cảm thấy ảnh hưởng của giá nhà cao kỷ lục, mặc dù chi phí thế chấp tăng đang khuyến khích một số người Mỹ trì hoãn việc mua nhà.

“Nhìn chung, trong khi nhu cầu nhà ở gần đây có dấu hiệu chậm lại, giá nhà tiếp tục tăng với tốc độ mạnh và cho thấy sẽ mất một thời gian (cho đến năm sau) trước khi giá nhà bắt đầu chậm hơn nữa,” nhóm Citi cho biết.

Trên Radar: Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Viết vào tháng hai Giá thuê và giá nhà có thể đẩy chỉ số CPI “lên đến 24 tháng trong tương lai”. Điều này có thể làm phức tạp thêm hy vọng về “lạm phát đỉnh điểm”.

Nền kinh tế Trung Quốc đang có vẻ sáng sủa hơn. Nó vẫn chưa rõ ràng

Từ mức tăng mạnh của cổ phiếu công nghệ đến dữ liệu thương mại mạnh mẽ, Trung Quốc đã đón nhận nhiều thông tin kinh tế tốt trong tuần này.

Những diễn biến tích cực đến sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị vùi dập bởi các vụ khóa COVID-19 trên diện rộng, đàn áp hàng loạt các công ty công nghệ và sự sụt giảm bất động sản. Chi tiêu của người tiêu dùng và sản xuất của nhà máy đều giảm mạnh trong tháng 4, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất kể từ đợt bùng phát virus corona vào đầu năm 2020.

Vào thời điểm Trung Quốc đang từng bước mở cửa trở lại các doanh nghiệp, và các nhà chức trách đang đưa ra một số lượng lớn các biện pháp để kích thích hoạt động, thì có Các dấu hiệu cho thấy một sự hồi sinh có thể sắp xảy raĐồng nghiệp của tôi tại CNN Business, Laura, đang báo cáo.

Hãy nhớ: Đầu tuần này, Wall Street Journal đã báo cáo rằng một cuộc đánh giá an ninh mạng ở Bắc Kinh về Didi đã gần hoàn thành. Động thái này sẽ cho phép gã khổng lồ nhà mạng quay trở lại các cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc, gần một năm sau khi họ loại bỏ Didi do vi phạm quyền riêng tư dữ liệu. Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng vọt.

READ  Thượng nghị sĩ xuất bản dự luật tiền điện tử trên GitHub và hỗn loạn xảy ra

Có những dấu hiệu khác cho thấy những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm kiềm chế các công ty công nghệ cũng có thể bị thụt lùi. Bloomberg cho biết các nhà quản lý Trung Quốc đã bắt đầu thảo luận ở giai đoạn đầu về khả năng hồi sinh đợt chào bán ra công chúng của Ant Group, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Trung Quốc cũng công bố dữ liệu thương mại mạnh mẽ cho tháng 5, sau khi giảm vào tháng 4. Xuất khẩu của nước này đã tăng khoảng 17% trong tháng 5 so với một năm trước, so với mức tăng trưởng chỉ 3,9% trong tháng 4. Nhập khẩu tăng lần đầu tiên sau ba tháng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để sửa chữa niềm tin của nhà đầu tư vào Trung Quốc, và một số rủi ro lớn vẫn chưa biến mất.

Ken Cheung, trưởng nhóm phân tích ngoại hối châu Á tại Mizuho Bank, cho biết: “Sẽ mất thời gian để sửa chữa niềm tin kinh doanh và việc bán tháo tài sản của Trung Quốc có thể tiếp tục nếu dữ liệu của Trung Quốc gây thất vọng một lần nữa”.

Người Mỹ mất nửa nghìn tỷ đô la tài sản vào đầu năm 2022

Đôi khi, những biến động về giá cổ phiếu có thể có vẻ trừu tượng. Nhưng sự hỗn loạn của thị trường năm nay đã gây ra hậu quả thực sự, quét sạch hàng tỷ đô la khỏi sự giàu có của người Mỹ.

Giá trị ròng của gia đình và tổ chức phi lợi nhuận Giảm nửa nghìn tỷ đô la vào khoảng 149 nghìn tỷ đô la trong quý đầu tiên, theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ Năm.

Đây là một sự thay đổi đáng kể so với sự gia tăng mạnh mẽ của tài sản bắt đầu vào giữa năm 2020, do giá nhà và giá cổ phiếu tăng mạnh.

READ  Trung Quốc thề mạnh mẽ giảm bớt đàn áp sau bất ổn thị trường

Lợi nhuận nhanh chóng: Chỉ số Dow và S&P 500 giảm khoảng 5% trong ba tháng đầu năm, trong khi Nasdaq giảm khoảng 9%. Đây là hoạt động hàng quý tồi tệ nhất của các thị trường kể từ quý đầu tiên của năm 2020, khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Sự sụt giảm của cổ phiếu được bù đắp một phần bởi giá trị bất động sản tăng 1,7 nghìn tỷ USD và tỷ lệ tiết kiệm cá nhân cao liên tục. Tỷ lệ tài sản ròng của hộ gia đình trên thu nhập khả dụng vẫn ở gần mức cao kỷ lục và vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch vào năm 2019.

Nhưng dữ liệu cho biết tại sao rất nhiều người Mỹ cảm thấy tồi tệ về sức khỏe của nền kinh tế.

Mặc dù chi tiêu vẫn mạnh mẽ và hầu hết các nhà kinh tế không mong đợi một cuộc suy thoái trong năm nay, nhưng việc bán nặng trên thị trường đã khiến tâm trạng trở nên tồi tệ khi giá trị của danh mục đầu tư giao dịch và tài khoản hưu trí giảm dần. Theo Gallup, khoảng 58% người Mỹ sở hữu cổ phiếu.

tiếp theo

Lần đọc mới nhất về chỉ số CPI của Hoa Kỳ đến lúc 8:30 sáng theo giờ ET.

Cũng trong ngày hôm nay: Đại học Michigan đọc sớm dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng cho các ấn phẩm tháng 6 lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Tuần tới: Sự lạc quan của ECB đã làm chao đảo các thị trường vào thứ Năm. Giờ đây, sự chú ý sẽ chuyển sang Cục Dự trữ Liên bang, cơ quan đã công bố quyết định chính sách mới nhất vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *