Hàng tỷ người dùng Google hiện có một tùy chọn tìm kiếm mới hoàn toàn

Google đã là vua tìm kiếm không thể tranh cãi trong nhiều thập kỷ, khi những nỗ lực nhỏ của Microsoft và công ty khởi nghiệp tập trung vào quyền riêng tư DuckDuckGo đã không thuyết phục được nhiều người dùng.

Các ước tính về sự thống trị của Google trên thị trường tìm kiếm toàn cầu nằm trong khoảng từ 70% đến 90%, mặc dù phần mềm Bing của Microsoft dường như đã đạt được một số ảnh hưởng trong hai năm qua.

ngay bây giờ, Khi cả người dùng và cơ quan quản lý ngày càng yêu cầu bảo mật nhiều hơn và quyền riêng tư tốt hơnCông ty đứng sau trình duyệt tiền điện tử Brave đã tung ra một công cụ tìm kiếm mới – công cụ này hứa hẹn sẽ là một giải pháp thay thế riêng tư và minh bạch cho công nghệ giám sát dựa trên quảng cáo của Google.

Đăng ký ngay bây giờ để CodexBản tin hàng ngày miễn phí giải thích ngắn gọn về thế giới Bitcoin. Tiếp cận hộp thư đến của bạn lúc 7 giờ sáng theo giờ EST mỗi ngày trong tuần

Thêm từ ForbesĐây có phải là giải pháp đáng ngạc nhiên cho cơn ác mộng Bitcoin của tỷ phú Tesla Elon Musk?

Brave Search – đã ra mắt ở phiên bản beta trong tuần này – cố gắng sử dụng chỉ mục web độc lập của mình để hoạt động mà không dựa vào các chỉ mục khác, tuyên bố rằng nó “không theo dõi người dùng, tìm kiếm hoặc nhấp chuột của họ.”

“Không giống như các công cụ tìm kiếm cũ hơn theo dõi người dùng và hồ sơ của họ cũng như các công cụ tìm kiếm mới hơn thường xem xét các công cụ cũ hơn và không có chỉ mục riêng, Brave Search cung cấp một cách mới để nhận được kết quả có liên quan bằng cách sử dụng chỉ mục do cộng đồng hỗ trợ, đồng thời đảm bảo ông nói. Brendan Esch, Giám đốc điều hành của Brave, và là cựu giám đốc sáng tạo của Firefox Mozilla, trong Giấy phép Thông báo ra mắt Brave Search.

Tuy nhiên, nếu Brave không thể đưa ra đủ kết quả phù hợp, nó sẽ lấy câu trả lời từ các nhà cung cấp khác. Các kết quả sẽ chứa một “Thang đo Độc lập Tìm kiếm” sẽ hiển thị phần trăm kết quả chỉ đến từ chỉ mục Brave.

Brave Search sẽ trở thành tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Brave vào cuối năm nay nhưng có thể truy cập thông qua search.brave.com, tức là người dùng không cần chuyển sang trình duyệt Brave để sử dụng.

Codex– Chúng tôi giúp bạn hiểu thế giới Bitcoin và tiền điện tử mỗi ngày

Thêm từ ForbesDự đoán giá tiền điện tử: Ethereum sắp “lật” Bitcoin?

Mặc dù Brave Browser vẫn chiếm một thị phần nhỏ trong ngành kinh doanh trình duyệt toàn cầu, nhưng nó đang phát triển với tốc độ ổn định – hiện có 32 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng từ 25 triệu vào tháng 3 năm 2020.

Esch nói thêm: “Brave Search là công cụ tìm kiếm riêng tư nhất trong ngành, cũng như là công cụ tìm kiếm độc lập duy nhất, mang lại cho người dùng quyền kiểm soát và sự tự tin khi họ tìm kiếm các lựa chọn thay thế công nghệ lớn”. “Brave Search đang lấp đầy một khoảng trống rõ ràng trên thị trường ngày nay khi hàng triệu người mất niềm tin vào nền kinh tế giám sát và đang tích cực tìm kiếm các giải pháp để kiểm soát dữ liệu của họ”.

Brave cho biết họ sẽ không hiển thị quảng cáo trong “phần đầu này” của bản beta Brave Search nhưng cho biết họ có kế hoạch cung cấp tìm kiếm có trả tiền không có quảng cáo và tìm kiếm miễn phí có quảng cáo hỗ trợ sau này. Sau đó, bạn có kế hoạch bao gồm hỗ trợ tiền điện tử.

“Khi chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ khám phá khả năng sử dụng quảng cáo riêng tư [the cryptocurrency] “Chia sẻ thu nhập của BAT cho tìm kiếm, như chúng tôi đã làm với quảng cáo của người dùng Brave”, công ty cho biết trong thông cáo báo chí ra mắt.

READ  Điều yêu thích của tôi về Steam Deck là chiếc túi siêu di động của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *