Hàng Việt Nam tăng thị phần trong nước | Việc kinh doanh

Hàng Việt Nam chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường nội địa hinh anh 1Xưởng làm mặt nạ ở Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN)Hàng việt nam Hưởng lợi từ chất lượng tốt nhất, thiết kế khác biệt và giá cả cạnh tranh để tạo dựng vị trí của mình trên thị trường trong nước và toàn cầu.

Các nhà sản xuất dệt may là một trong những doanh nghiệp đã thành công trong việc chinh phục thị trường nội địa. Các công ty như May 10, Viettien, Đức Giang, Nhà Bè, Hòa Thọ, Hanosimex và TNG đều giữ vững vị thế, mỗi công ty ghi nhận doanh thu nội địa hàng trăm tỷ đồng / năm.

Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Ủy ban Quốc gia Dệt may Việt Nam (Vinatex), cho biết 10 năm trước, Người tiêu dùng việt nam Vốn ưa chuộng các sản phẩm quần áo nước ngoài do giá rẻ, nhưng hiện nay nhiều người đã lựa chọn quần áo sản xuất trong nước với chất lượng tốt nhất.

VinatexÔng lưu ý rằng ngoài Hà Nội, nhiều trung tâm mua sắm thời trang đã được mở thêm ở các khu vực khác như TP.HCM ở miền Nam và Đà Nẵng ở miền Trung, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hàng hóa chất lượng của địa phương.

Một nghiên cứu gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy sau đại dịch COVID-19, 76% người tiêu dùng Việt Nam đã lựa chọn các sản phẩm địa phương, đặc biệt là các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng và tốt cho sức khỏe.

READ  HSBC hạ dự báo lạm phát Việt Nam xuống 3,5% | Việc kinh doanh

Xu hướng này một phần là do hàng Việt Nam hiện nay có sức cạnh tranh cao hơn do chất lượng tốt hơn và giá cả hợp lý. Kết quả là họ ngày càng thích các kênh phân phối khác nhau.

Hàng Việt Nam chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường nội địa hinh anh 2Các siêu thị có nguồn cung hàng Việt Nam lớn. (Ảnh: TTXVN)

Theo Bộ Công Thương, ít nhất 90% sản phẩm bán trong siêu thị là hàng Việt Nam, ví dụ 90,93% tại Co.opmart, 90-95% tại Satra và 95% tại Wisson. Tỷ lệ này ở các chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi là 60% trở lên.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Tiếp thị trong nước của Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp hiện nay nhận thấy rằng để có được niềm tin của người tiêu dùng thì cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường sử dụng khoa học công nghệ, sử dụng các biện pháp quản lý tiên tiến để giảm chi phí sản xuất. phẩm chất. , Thiết kế và các dịch vụ sau bán hàng.

Nhiều công ty lâu nay tập trung vào xuất khẩu hiện đang tập trung nhiều hơn vào thị trường nội địa và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho người mua trong nước. Họ đã có thể xây dựng mạng lưới phân phối nội địa của riêng mình tại Việt Nam.

Bà Nga cho biết, các doanh nghiệp cũng nhận thức được sự cần thiết của việc tạo dựng và bảo vệ thương hiệu của chính mình và tích cực tham gia các sự kiện quảng bá sản phẩm Việt Nam giữa người tiêu dùng trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

READ  Diễn đàn Phát triển Đô thị Bền vững Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức trong tuần này | Cộng đồng

Ông lưu ý rằng để giúp các công ty mở rộng sự hiện diện trong nước, các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, chương trình khác nhau nhằm giúp các công ty thúc đẩy kinh doanh, xúc tiến các công ty con, đẩy nhanh ứng dụng khoa học và công nghệ.

Đặc biệt, nó tập trung vào việc khuyến khích các công ty thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách sử dụng thương mại điện tử, thanh toán điện tử và hậu cần hiện đại để họ có thể tham gia sâu hơn vào các chuỗi phân phối trong và ngoài nước. Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng mong muốn sẽ được quảng bá là thương hiệu quốc gia, vị quan chức này cho biết thêm.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *