Harris nhấn mạnh đến quyền con người và quyền của người lao động ở Việt Nam – Boston News, Weather, Sports

Hà Nội (AFP) – Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ hướng sự chú ý đến các vấn đề liên quan đến quyền lao động và tự do dân sự vào thứ Năm khi bà kết thúc chuyến thăm Đông Nam Á, nâng cao các nhà hoạt động trong một khu vực trên thế giới nổi tiếng với những thách thức và hạn chế về nhân quyền .

Harris sẽ chia sẻ những gì mà nhóm của cô mô tả là sự kiện “Những người tạo ra sự thay đổi” ở Việt Nam với các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và doanh nghiệp – ngoài một cuộc họp báo – trước khi bắt đầu chuyến bay về nước ở Mỹ, Việt Nam đã bị chỉ trích vì những hạn chế về quyền tự do ngôn luận và báo chí và sự đàn áp của nó đối với những cá nhân mà nó coi là đối thủ chính trị.

Các sự kiện kết thúc với một chuyến đi kéo dài một tuần, đưa Harris đến Singapore và Việt Nam trong nỗ lực tăng cường quan hệ của Hoa Kỳ với hai nước và nhấn mạnh cam kết đối với một khu vực ngày càng quan trọng đối với nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trên toàn cầu.

Phó tổng thống đã dành cả tuần để gặp gỡ các nhà lãnh đạo ở cả hai nước để thảo luận về những cách mà Hoa Kỳ có thể làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế và quốc phòng. Nó đã công bố các thỏa thuận mới với Singapore để chống lại các mối đe dọa mạng và giải quyết biến đổi khí hậu, giúp Việt Nam phát triển các cơ hội kinh tế và chống lại virus coronavirus, cùng nhiều thứ khác.

READ  Cam kết của Ty Lockwood đối với Lớp Việc làm Ohio năm 2023 có ý nghĩa gì

Trong khi Harris nhấn mạnh rằng chuyến thăm của bà tới Đông Nam Á nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ tích cực với các nước trong khu vực và mở rộng hợp tác và gắn kết của Hoa Kỳ, bà cũng dành chuyến thăm để tăng cường lời lẽ của chính quyền Biden đối với Trung Quốc và đưa ra nhiều cảnh báo yêu cầu nước này chấm dứt gây hấn trên Biển Đông đang có tranh chấp.

Bà nói: “Chúng tôi cần tìm cách gây áp lực và nói thẳng ra là gây áp lực buộc Bắc Kinh phải tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển và thách thức các cáo buộc hàng hải quá mức và bắt nạt của họ”.

Harris đã tránh những lời dị nghị không thành văn trong chuyến đi nước ngoài đầu tiên của cô đến Guatemala và Mexico vào mùa xuân, vì tuyên bố của cô với những người nhập cư – “đừng đến” —và bỏ qua những câu hỏi về việc cô từ chối đến biên giới đã thu hút sự chỉ trích từ cả hai bên. của hành lang. Harris đã nhận được câu hỏi từ các phóng viên tại một số điểm trong chuyến đi đó, và ngồi xuống để phỏng vấn tin tức truyền hình cáp.

Ở châu Á, Harris vẫn tập trung vào các cuộc gặp của bà với các quan chức và các cuộc thảo luận của chính quyền Biden về Trung Quốc. Khi những câu hỏi về cuộc rút lui hỗn loạn của Mỹ khỏi Afghanistan chiếm ưu thế trong ngày đầu tiên của cô ở Singapore, Harris nhấn mạnh cùng một thông điệp mà Tổng thống Joe Biden và các phụ tá của ông đã gửi – rằng Mỹ nên tập trung vào việc sơ tán, chứ không phải cáo buộc lẫn nhau về những gì đã xảy ra.

READ  Yankees sắp xếp lại những người được đề cử để thêm Luke Voight, Louis Gill, lên kệ Anthony Rizzo; Nhiều động thái sắp ra mắt

Nhưng chắc chắn bà sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi hơn về Afghanistan, cuộc đối đầu của Mỹ với Trung Quốc và sự can dự của nước này ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Trong chuyến về nước, Harris sẽ dừng chân tại Gwent Pearl Harbor-Hickam ở Hawaii để gặp gỡ quân đội. Sau đó, cô ấy sẽ tập trung vào chính trị Mỹ tại một sự kiện ở khu vực San Francisco của Thống đốc đảng Dân chủ California Gavin Newsom, người đang phải đối mặt với một cuộc đấu thầu luận tội.

(Bản quyền (c) 2021 The Associated Press. Mọi quyền được bảo lưu. Tài liệu này có thể không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.)

Tham gia bản tin của chúng tôi để nhận những tin tức mới nhất về hộp thư đến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *