Hawaii sẽ sớm cho phép khách du lịch đã tiêm phòng bỏ qua kiểm dịch Covid-19 và kiểm tra trước chuyến bay

(CNN) – Với Hawaii Trước thềm đạt được các mốc quan trọng về tiêm chủng, Thống đốc David Ige đã thông báo hôm thứ Năm rằng tiểu bang sẽ sớm bắt đầu nới lỏng một số hạn chế đi lại hiện đang được áp dụng.
Bắt đầu từ ngày 8 tháng 7, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ sẽ có thể vượt qua các yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra trước khi đi du lịch khi đi du lịch đến HawaiiIg nói.

Ige nói với các phóng viên, du khách phải nộp bản sao hồ sơ tiêm chủng và tải hồ sơ của họ lên chương trình “Du lịch An toàn” của tiểu bang.

Ige nói: “Tôi biết sự thay đổi này đã được nhiều người mong đợi và nó sẽ giúp người dân về nhà dễ dàng hơn và du khách có thể đến và thưởng ngoạn các hòn đảo của chúng tôi”.

Hiện tại, tất cả khách du lịch phải trải qua kiểm dịch 10 ngày hoặc – nếu họ đến từ các tiểu bang khác của Hoa Kỳ hoặc từ Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Đài Loan – tránh bị cách ly bằng cách gửi kết quả xét nghiệm âm tính từ “đối tác đáng tin cậy”, có thể Tìm nó trên trang web Hawaii Covid-19.


Chương trình du lịch Covid của bang được công bố và thực hiện vào tháng 10 năm 2020.

Có nhiều thay đổi hơn nữa. Thống đốc nói thêm rằng bắt đầu từ ngày 8 tháng 7, Hawaii sẽ tăng quy mô tụ tập trong nhà từ 10 lên 25 người, và sẽ nâng giới hạn cho các cuộc tụ tập ngoài trời từ 25 lên 75 người.

READ  Nhà vua Ả Rập Xê Út nhập viện để nội soi

Các nhà hàng cũng sẽ được phép hoạt động 75% công suất kể từ ngày 8/7, với tối đa 25 khách trong nhà và 75 khách ngoài trời.

Nhiệm vụ đeo mặt nạ trong nhà của Hawaii sẽ vẫn được duy trì cho đến nay, nhưng Ige cho biết anh ấy đang tìm cách tăng số lượng du khách đến Bang Aloha.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp những người đã được tiêm phòng đến Hawaii du lịch dễ dàng hơn và chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp ở một mức độ nào đó để có thêm nhiều du khách đến đây. Chúng tôi biết rằng họ cũng có thể giúp chúng tôi trên phạm vi quốc tế.” Anh ta nói.

Vào ngày 15 tháng 6, tất cả các hạn chế đi lại liên tỉnh đã được dỡ bỏ, có nghĩa là không cần kiểm tra trước khi đi du lịch hoặc kiểm dịch cho việc đi lại giữa Quần đảo Hawaii.

Tính đến thứ Năm, theo Dữ liệu sức khỏe của tiểu bang, 57% tổng dân số được tiêm chủng đầy đủ và 62% được tiêm ít nhất một mũi.

Trong ảnh: Hàng dài tại Sân bay Quốc tế Honolulu khi chương trình du lịch Covid được triển khai vào tháng 10 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *