Hãy ‘chính xác và khách quan’ với lịch sử, Việt Nam nói với Trung Quốc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thế Tú Hồng đã đưa ra nhận xét hôm thứ Năm để trả lời câu hỏi về một bộ phim truyền hình Trung Quốc nói về lịch sử Trung Quốc sai sự thật và xuyên tạc.

Việt Nam kêu gọi Trung Quốc tuân thủ đúng đắn “nhận thức chung của lãnh đạo cao nhất” của hai nước về chiến dịch hữu nghị và khách quan nhằm xây dựng cơ sở xã hội có lợi cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Sai sót lịch sử được phát hiện sau khi các bình luận trên mạng xã hội Bitu về đoạn giới thiệu phim truyền hình “Ace Troops”, bộ phim những năm 1980 “kể lại câu chuyện tăng cường sức mạnh của quân đội Việt Nam … mở đầu cuộc xâm lược Trung Quốc . “

Trang mạng Manyanu của Trung Quốc cho biết loạt phim nói về “những người lính Trung Quốc trong một cuộc phản công phòng thủ chống lại Việt Nam”, điều này hoàn toàn trái ngược với sự thật.

Cư dân mạng Việt Nam đã chỉ ra rằng trang phục của các diễn viên trong trailer trùng khớp khi lính Trung Quốc xâm lược Việt Nam năm 1979.

Ông Hồng cho biết quan điểm nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là “nhìn về tương lai” và nhìn nhận lịch sử một cách chính xác và khách quan.

Việt Nam tìm kiếm các biện pháp thiết thực góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tất cả các nước trên thế giới.

READ  Việt Nam tập trung vào chính sách tiền tệ sau báo cáo của Mỹ - quan chức ngân hàng c.bank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *