Hệ thống laser Internet của Alphabet đã gửi 700 TB dữ liệu với 99,9% thời gian hoạt động

Alphabet, công ty mẹ của Google, vẫn đang thử nghiệm kết nối các thành phố xa xôi với Internet thông qua tia laze Frickin. Hôm nay, sự ra mắt của Alphabet “X Lab” Chia sẻ bản cập nhật Trong Dự án Taara, một hệ thống thông tin liên lạc quang điểm-điểm thử nghiệm, thường được mô tả là “quang học không sợi”. Công ty đã xây dựng một cơ sở làm việc ở châu Phi và đưa một liên kết 20Gbps qua sông Congo dài khoảng 5 km qua sông Congo tới một thành phố hàng triệu người, giảm chi phí truy cập internet cho họ.

Tia laser của Tara là cầu nối giữa Brazzaville ở Cộng hòa Congo và Kinshasa ở Cộng hòa Dân chủ Congo, trên cả hai bờ sông Congo. Brazzaville có internet khá, nhưng vì không ai muốn chạy một đường cáp quang qua con sông sâu thứ hai và thứ hai trên thế giới, Kinshasa sử dụng một đường dây dài 400 km Về Con sông, Internet ở đó đắt gấp năm lần. Liên kết thương mại của Alphabet đã chạy ở tốc độ 20Gbps trong 20 ngày nay và công ty cho biết họ đã cung cấp gần 700TB dữ liệu trong thời gian đó, với thời gian hoạt động là 99,9%.

Tara được sinh ra từ trong bụng mẹ của dự án khinh khí cầu trên Internet “Loon”. vào năm 2017. Ban đầu, Google đang xây dựng các tháp di động bay để truyền internet từ bầu trời (thông qua tần số vô tuyến), nhưng để phân phối từ khinh khí cầu, công ty đang lên kế hoạch truyền thông bằng chùm tia laze. Space X vừa bắt đầu làm điều gì đó tương tự bằng cách trang bị cho các vệ tinh Starlink của nó tia laser không gian Thông tin liên lạc quang học trong vệ tinh. Một lợi ích của liên lạc laser trên bầu trời và không gian là không có nhiều thứ có thể gây nhiễu cho chùm quang học điểm-điểm. Các tia laser mặt đất có nhiều nhiễu hơn để xem xét, vì chúng phải đối phó với mọi thứ: mưa, sương mù, chim chóc và một lần, theo blog Alphabet, là “một con khỉ tò mò”.

Một phần lớn của dự án Tara là giải quyết tất cả các vấn đề về nhiễu sóng mặt đất này. Tara thổi tia laser vào một tấm gương 45 độ, tạo ra tia laser xoay 90 độ và bắn ra khỏi ống kính phía trước. Gương có thể di chuyển được, cho phép cả hai đầu của tara thực hiện các điều chỉnh nhỏ. Alphabet nói: “Để thiết lập liên kết, các trạm Taara tìm kiếm nhau, phát hiện chùm ánh sáng của nhau và chạm như một cái bắt tay để tạo kết nối băng thông cao.” Với chùm tia có thể điều chỉnh, Alphabet cho biết họ có thể xử lý sương mù, mưa nhẹ và chim chóc mà không làm gián đoạn dịch vụ.

Giống như bất kỳ cách nào khác để kết nối với Internet, Alphabet cho biết kết nối quang không dây không phải là một giải pháp phù hợp cho tất cả, nhưng nó có thể lấp đầy những khoảng trống mà các phương pháp nhanh hơn, đáng tin cậy hơn (như cáp quang) không hoạt động. Với thời tiết địa phương là yếu tố can thiệp chính, công ty đã tạo ra một bản đồ toàn cầu được mã hóa màu, nơi họ nói rằng công nghệ sẽ khả thi. Kỳ lạ là màu đỏ ở đây Hassan Ông lưu ý rằng Alphabet dự kiến ​​thời gian hoạt động lên đến 99% với một liên kết trong khu vực đó.

READ  Chứng khoán châu Á mong manh vì lo ngại tăng trưởng, nhu cầu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *