Heinz Ketchup Thực hiện bước đầu tiên lên sao Hỏa

Heinz đã tiết lộ nước sốt cà chua “Marz Edition” đầu tiên của mình với cà chua được sản xuất trên Trái đất trong điều kiện tương tự như ở sao Hỏa. Một nhóm 14 nhà thiên văn học đã làm việc trong 9 tháng tại Viện Không gian Aldrin thuộc Viện Công nghệ Florida, trồng cà chua trong một môi trường được kiểm soát với các điều kiện đất, nhiệt độ và nước tương tự như sao Hỏa.

Tương cà, được làm từ cà chua truyền thống của Trái đất, là một thực phẩm chủ yếu trong không gian để chuẩn bị các bữa ăn mất nước, cựu phi hành gia Mike Massimino của NASA cho biết, nhưng phiên bản trên sao Hỏa có tác dụng ngoài hương vị. Thí nghiệm kéo dài hai năm để chuẩn bị cho thấy tiềm năng sản xuất lương thực lâu dài trên sao Hỏa.

“Trước đây, hầu hết các nỗ lực tìm cách phát triển trong điều kiện sao Hỏa mô phỏng là các nghiên cứu ngắn hạn về sự phát triển của thực vật. Những gì dự án này đã làm là xem xét thu hoạch lương thực trong thời gian dài. Đạt được một loại cây trồng chất lượng để trở thành Heinz Tomato,” Andrew Palmer, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Tại Viện hàng không vũ trụ Aldrin tại Florida Tech, “Ketchup là kết quả trong mơ, và chúng tôi đã làm được.”

Các phi hành gia kiểm tra hương vị của món bánh taco bằng cách sử dụng những quả ớt ớt đầu tiên được trồng trong không gian
NASA cũng đã thử nghiệm thu hoạch thực vật trong không gian để cung cấp cho các phi hành gia nhiều chất dinh dưỡng hơn cho chế độ ăn đông khô của họ. (Rõ ràng là cơ thể con người không thể tồn tại được kem đông khô.) Trạm Vũ trụ Quốc tế được tổ chức gần đây tiệc taco Sau khi những quả ớt đầu tiên được thu hoạch tại nhà ga – tương cà có thể là vị khách tiếp theo cho bữa tiệc taco. Phi hành gia của NASA, Shane Kimbrough cho biết hôm thứ Sáu rằng có một cuộc thảo luận về việc gửi một thí nghiệm trồng cà chua lên trạm vũ trụ.
Nhóm nghiên cứu và Massimino sẽ là người đầu tiên nếm thử sản phẩm cuối cùng vào ngày 10 tháng 11 lúc 10 giờ sáng theo giờ ET. Bạn có thể xem sự kiện lịch sử trên các kênh truyền thông xã hội của Heinz, chẳng hạn như TwitterInstagram.

Tương cà sao Hỏa không có sẵn để mua, nhưng nếu bạn thấy mình đang hướng đến sao Hỏa, đây có thể là thứ bạn không cần phải đóng gói.

READ  SpaceX nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhiệm vụ Phi hành đoàn Rồng đặc biệt - Spaceflight Now

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *