Hên xui: Pope thừa nhận anh đã bị bắt vào một cửa hàng băng đĩa

ROME (AFP) – Đức Thánh Cha Phanxicô từ lâu đã than thở rằng ngài không thể đi vòng quanh thành phố mà không được chú ý như trước khi ngài trở thành giáo hoàng. Nhưng anh ấy dường như vẫn duy trì được khiếu hài hước sau khi bị máy quay bắt gặp khi đến thăm một cửa hàng băng đĩa ở Rome không báo trước trong tuần này.

Đức Phanxicô đã viết một bức thư cho một thông tín viên của Vatican, người đã tình cờ đến đúng nơi vào đúng buổi tối thứ Ba khi Đức Giáo hoàng rời Vatican. Ban phước cho cửa hàng Âm thanh nổi mới được cải tạo gần Điện Pantheon.

Javier Martinez-Proal, giám đốc hãng thông tấn Rome Reports, đã quay được cảnh Đức Phanxicô rời cửa hàng trong một video lan truyền và được đăng trên tờ báo L’Osservatore Romano của Vatican.

Martinez-Brocal sau đó đã viết cho Đức Giáo hoàng một bức thư, giải thích rằng ông không phải là một tay săn ảnh và lấy làm tiếc rằng Đức Phanxicô không thể di chuyển mà không bị chú ý nữa, nhưng nói thêm rằng câu chuyện cung cấp một liều tin tốt rất cần thiết cho một thế giới sa lầy trong thảm kịch.

“Tôi sẽ không phủ nhận rằng (thật không may) rằng sau khi tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện, một nhà báo đang đợi ai đó trên đường taxi,” Francis trả lời. Nhưng anh ấy nói thêm, “Bạn không thể đánh mất khiếu hài hước của mình.”

READ  Pompeo nói rằng ông ấy chưa bao giờ thấy thiếu rượu whisky, ám chỉ sự kém cỏi của Bộ Ngoại giao

Francis viết bằng nét chữ nhỏ đặc trưng của mình, sau đó nhắc lại rằng điều anh nhớ nhất khi trở thành Papa là không còn có thể đi lại như anh đã từng làm ở Buenos Aires. Cựu Hồng y Jorge Mario Bergoglio nổi tiếng với việc đi các phương tiện công cộng quanh thủ đô Argentina, tránh những chiếc xe cá nhân thường được sử dụng bởi các hồng y đồng nghiệp của mình để đến thăm các giáo xứ. Ông trở thành giáo hoàng vào năm 2013.

Francis thừa nhận rằng Martinez-Browal chỉ làm công việc của mình như một nhà báo khi anh ta ghi lại sự kiện này. “Cảm ơn vì lời mời của bạn, ngay cả khi nó khó có thể chạm tới Đức Giáo hoàng,” anh ta nói một cách mỉa mai.

Những người chủ cửa hàng sau đó nói với hãng tin AP rằng Đức Phanxicô đến mà không báo trước vào khoảng 7 giờ tối, đã nói với họ trong một cuộc họp trước đó tại Vatican rằng ngài sẽ đến thăm ngài. “Anh ấy bước vào cửa hàng và đó là một cuộc gặp tuyệt vời. Như đã hứa, hãy chúc phúc cho cửa hàng”, chủ cửa hàng Tiziana Esposito cho biết.

Đồng sở hữu Danilo Genio cho biết Đức Phanxicô là khách hàng lâu năm mà ông đã đến thăm bất cứ khi nào ông ở Rome để họp tại Vatican khi ông còn là linh mục, tổng giám mục và sau đó là hồng y ở Buenos Aires.

READ  Elsa phục hồi tình trạng bão phía tây nam Vịnh Tampa - CBS Miami

“Khi đến Rome để đến Vatican, trước tiên anh ấy sẽ đến đây để mua một số món quà,” anh ấy nói.

Francis, người lớn lên nghe opera trên đài và yêu thích điệu tango, Mozart và Wagner, đã không mua bất cứ thứ gì vào thời gian này. Nhưng những người bán hàng đã đưa cho anh ta một đĩa CD với nhạc cổ điển.

___

Paulo Santaluca đã đóng góp vào câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *