Hình ảnh cổng thông tin truyền cảm hứng cho các lý thuyết về sự sống trên sao Hỏa

Nó không phải là một cái thang lên thiên đường – nó là một ngưỡng cửa trên sao Hỏa.

Một hình ảnh có vẻ như là một cổng sao Hỏa đối xứng, được chạm khắc bằng tay, được chụp vào ngày 7 tháng 5 bởi Curiosity rover của NASA, đã làm dấy lên hàng loạt suy đoán, thuyết âm mưu và ước mơ về cuộc sống thông minh trên Hành tinh Đỏ.

“Nếu bạn phóng to hết cỡ, bạn có thể thấy Matt Damon đang cúi mình bên trong ngưỡng cửa,” nhọn Người đàn ông thông thái trên Reddit.

Thực tế, “Đó chỉ là khoảng trống giữa hai vết nứt trên một tảng đá”, Nhà khoa học của Dự án Phòng thí nghiệm Sao Hỏa Ashwin Vasavada Anh ấy nói với trang công nghệ Gizmodo Vào thứ Sáu, anh ấy nói thêm, “Chúng tôi đang đi dạo quanh một khu vực được hình thành từ những cồn cát cổ đại.” Những cồn cát này kết dính với nhau qua các eons, tạo thành những mỏm đá, trong khi cát lún cho thấy những hình ảnh khác nhau về bề mặt hành tinh theo thời gian.

Vasavada nói rằng lối vào có thể được chạm khắc bởi những người sao Hỏa nhỏ: vết nứt trên đá chỉ cao một foot.

Tuyên bố của Debbie Downer không làm giảm bớt tin đồn về sao Hỏa.

“Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu nó chỉ là một vài inch? Làm sao chúng ta biết được kích thước thực sự của chủ nhân của chúng ta là bao nhiêu?” Lây lan trên reddit.

READ  Sử dụng cần sa thường xuyên có thể gây ra các cơn đau tim ở thanh niên: nghiên cứu mới

“Tôi nghĩ những gì chúng ta có ở đây [is] Có thể là hai vết nứt dọc, trong đó mảnh ở giữa đã bị loại bỏ, hoặc một vết gãy dọc và các khối di chuyển ra xa một chút, ”Vasavada nói.

Cổng hành tinh là công trình mới nhất trong danh sách dài những vật thể quen thuộc mà những người yêu thích không gian đã nhìn thấy trên sao Hỏa. Những hình ảnh trước đây về phong cảnh của cô ấy đã tiết lộ hình ảnh những chiếc thìa, con sóc, lửa trại và những người phụ nữ mặc váy, Báo cáo Gizmodo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *