Hình ảnh Hubble đầu tiên được chụp ở chế độ tín hiệu con quay hồi chuyển mới

Sau tàu con thoi Atlantis Sửa chữa trực tiếp trên Kính viễn vọng Không gian Hubble (HST) Vào tháng 5 năm 2009, sự kết thúc của chương trình STS có nghĩa là HST phải tự bảo vệ mình và không còn triển vọng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ sửa chữa nào nữa. Điểm yếu nhất hóa ra lại là con quay hồi chuyển, chỉ có ba trong số sáu con quay hoạt động cho đến ngày 24 tháng 5 năm 2024 khi một trong số chúng bị lỗi và không thể thiết lập lại được nữa. Để tận dụng tối đa thời gian còn lại của HST, NASA đã quyết định chuyển trở lại hoạt động bằng con quay hồi chuyển đơn, với số lượng lớn nhất Kết quả hình ảnh gần đây Điều này hóa ra là kích hoạt HST Quay trở lại sứ mệnh khoa học của nó.

Mặc dù nhóm HST trước đây đã làm việc với ít con quay hồi chuyển hơn, trong khi chờ đợi nhiệm vụ phục vụ lần thứ tư (bị trì hoãn nhiều) vào năm 2009, nhưng lần này có vẻ như sự trợ giúp như vậy sẽ không được thực hiện. Mặc dù HST vẫn có hiệu quả cao ngay cả sau khi kỷ niệm 34 năm hoạt động trong không gian, nhưng vẫn còn Rất nhiều cuộc thảo luận Về việc liệu một sứ mệnh phục vụ khác có thể được tổ chức hay không, hoặc liệu HST có được đưa ra khỏi quỹ đạo của nó trong vòng một số năm hay không. Gần đây người ta thích [Jared Isaacman] Họ đề xuất ý tưởng cho sứ mệnh dịch vụ STS, với [Jared] Anh ta thậm chí còn đề nghị tự bỏ tiền túi trả toàn bộ công việc phục vụ.

READ  Những trận mưa sao băng mới tuyệt đẹp từ Tau Hercules có thể thắp sáng bầu trời Bắc Mỹ

Mặc dù có ý kiến ​​​​cho rằng Crew Dragon là sự thay thế kém cỏi cho Tàu con thoi với khoang chở hàng lớn, cửa khóa khí và cánh tay robot, nhưng người ta hứa hẹn sẽ thấy rằng ít nhất hiện tại HST có thể làm những gì tốt nhất mà không phải thỏa hiệp. Mặc dù chúng ta có thể thấy Nhiệm vụ Dịch vụ 5 diễn ra vào một thời điểm nào đó trước khi con quay hồi chuyển cuối cùng chết.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *