“Hình ảnh kính viễn vọng không gian” tuyệt vời thực sự là một phần của chorizo

Không gian có thể gần hơn chúng ta nghĩ – thậm chí có thể ngồi ở bảng Charcuterie.

Nhà khoa học Pháp buộc phải xin lỗi vì trò đùa không gian nóng bỏng sau đó tweet một bức tranh Một mảnh chorizo, tuyên bố đó là một ngôi sao xa xôi bị bắt bởi Kính viễn vọng không gian James Webb.

Etienne Klein – một nhà vật lý và giám đốc tại Ủy ban Năng lượng Thay thế và Năng lượng Nguyên tử của Pháp – đã chia sẻ một bức ảnh về thịt xông khói trên Twitter vào tuần trước, nhìn lại “mức độ chi tiết” mà cô ấy cung cấp.

“Hình ảnh của Proxima Centauri, ngôi sao gần Mặt trời nhất, nằm cách chúng ta 4,2 năm ánh sáng. Được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian James Webb”, bản dịch của tweet được đọc. “Mức độ chi tiết này… một thế giới mới đang được hé lộ mỗi ngày.”

Trong một số tweet tiếp theo, Klein đã xin lỗi, nói với những người theo dõi rằng xúc xích hun khói là hoàn toàn có cơ sở và là “một hình thức tiêu khiển”.

“Chà, khi đến giờ cocktail, sự thiên vị về nhận thức dường như tìm thấy nhiều thứ để thưởng thức … hãy cẩn thận với điều đó. Theo vũ trụ học hiện đại, không có mối liên hệ nào với Charcuterie Tây Ban Nha ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Trái đất.”

READ  Mưa kỷ lục khiến ít nhất 8 người thiệt mạng ở thủ đô của Hàn Quốc

Trong một tweet khác, anh ấy nói, “Theo một số nhận xét, tôi cảm thấy buộc phải làm rõ rằng tweet này cho thấy một cảnh quay bị cáo buộc về Proxima Centauri là một trò giải trí.” “Chúng ta hãy học cách cảnh giác với những lập luận từ người có thẩm quyền cũng giống như những lời ngụy biện tự phát về một số hình ảnh nhất định.”

Sau đó, anh ấy đã tweet một bức ảnh về Thiên hà Bánh xe Chariot, được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian James Webb, đảm bảo với những người theo dõi rằng lần này nó là “thật”.

Một hình ảnh (có thật tại thời điểm này …) của Thiên hà Bánh xe Chariot và các thiên hà đồng hành của nó, được chụp bởi JWST. Nằm cách xa 500 triệu năm ánh sáng, nhà khoa học viết, nó chắc chắn là một hình xoắn ốc trong quá khứ, nhưng có điều kỳ lạ này xuất hiện sau sự bồi đắp thiên hà giận dữ.

hình ảnh của Kính viễn vọng không gian James Webb Lan truyền nhanh chóng vào tháng 7 khi Những hình ảnh đầu tiên đã được phát hành Trước công chúng vào tháng 7, giới thiệu những hình ảnh chưa từng thấy về vũ trụ và vô số thiên hà của nó.

Kính thiên văn trị giá 10 tỷ đô la – Ra mắt vào ngày 25 tháng 12 năm 2021 Nó là một dự án chung của NASA, Cơ quan Vũ trụ Canada và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và nó đã đi được một triệu dặm trong không gian.

READ  Trung Quốc đưa 38 máy bay chiến đấu lên bầu trời gần Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *