Hòa bình có thể được tìm thấy ở Ukraine | Tin tức, thể thao, việc làm

Tại một thời điểm, Hoa Kỳ và các nước NATO dường như tin rằng các lệnh trừng phạt sẽ ngăn chặn một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Họ đã nhầm.

Giờ đây, họ tin rằng các lệnh trừng phạt sẽ ngăn cản Tổng thống Nga Putin. Hồ sơ sẽ cho thấy rằng phương Tây càng áp đặt nhiều lệnh trừng phạt, Putin sẽ càng nhanh chóng và khắc nghiệt hơn trong các cuộc tấn công chiến tranh của mình. Nó hiện đang nhắm mục tiêu vào các bệnh viện và cơ sở hạ tầng.

Lịch sử sẽ cho thấy rằng việc đẩy một người vào chân tường thường dẫn đến những quyết định phi lý trí. Đế chế Nhật Bản đang cố gắng củng cố ảnh hưởng và quyền kiểm soát vùng ảnh hưởng của mình ở Thái Bình Dương. Chúng tôi ghét anh ta.

Chúng tôi đã sử dụng hình phạt. Chúng tôi đã thực hiện một lệnh cấm vận dầu mỏ. Các biện pháp trừng phạt được cho là quá đáng sau thực tế, sau khi Nhật Bản ném bom Trân Châu Cảng, cuối cùng giết chết hàng trăm nghìn người Mỹ tại nhà hát Thái Bình Dương của Thế chiến thứ hai. hệ quả không mong muốn.

Một đánh giá gần đây của các sĩ quan tình báo cấp cao tại một phiên điều trần của Quốc hội cho thấy rằng Nga đã không đưa ra thông tin liên lạc từ những năm 1960 về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Như chúng ta đã biết, việc Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân đã chấm dứt chiến tranh với Nhật Bản.

Giờ đây, có lẽ vấn đề về việc các lệnh trừng phạt leo thang từ từ có thể được giải quyết để cuối cùng đảm bảo hòa bình ở Ukraine và khu vực rộng lớn hơn.

READ  Cách xem trận đấu tại Giải vô địch sáu quốc gia

Nhưng tôi rất lo ngại về nhận định của Tổng thống Joe Biden.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Bob Gates, dưới thời các cựu Tổng thống George W. Bush và Barack Obama, và Giám đốc CIA dưới thời H.W. Bush, đã thông báo rằng Biden “Ông ấy đã sai lầm trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập kỷ qua.” Đây là một tuyên bố mạnh mẽ mà Gates đã viết trước cuộc bầu cử năm 2020.

Năm 1991, Thượng nghị sĩ Biden khi đó đã bỏ phiếu chống việc sử dụng vũ lực trong Chiến dịch Bão táp sa mạc – một nỗ lực của Hoa Kỳ và các đồng minh nhằm loại bỏ lực lượng Iraq sau cuộc xâm lược Kuwait láng giềng. Nhưng Biden đã sai lầm vào năm 2003 khi bỏ phiếu truy lùng nhà độc tài Iraq Saddam Hussein vì vũ khí hủy diệt hàng loạt – thứ không bao giờ được tìm thấy. Ông cũng phản đối cuộc đột kích của Hải quân tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vào năm 2011.

Hôm nay, Biden không thực sự nhận lỗi về những sai lầm của mình. Tin tức mới nhất của ông bao gồm thảm họa Mỹ rút khỏi Afghanistan, cũng như tuyên bố của ông rằng các biện pháp trừng phạt sẽ ngăn chặn một cuộc xâm lược của Nga. Anh ta phủ nhận rằng anh ta đã nói điều sau ở tất cả.

Ngược lại, theo quan điểm của Biden, mọi thứ tồi tệ đều do những người khác gây ra – Trump, COVID và bây giờ là Putin so với chi phí năng lượng. Chà, công chúng sẽ không để anh ta bỏ qua điều này bởi vì đại đa số người Mỹ trong các cuộc thăm dò gần đây đều không đồng ý với màn trình diễn của anh ta.

READ  White Sox đưa Carlos Rodon vào danh sách chấn thương trong 10 ngày

Bây giờ chúng ta thấy giá năng lượng đạt mức cao mới. Chúng tôi thấy Biden mời gọi các chế độ độc tài mà chúng tôi đã rời bỏ như Iran và Venezuela, cùng với Ả Rập Xê-út, cầu xin họ cung cấp dầu cho chúng tôi.

Điều này xảy ra sau khi Biden đóng cửa Keystone Pipeline và cam kết phá bỏ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch của chúng tôi. Chúng ta đã từ chỗ là những nhà xuất khẩu dầu mỏ trở thành những người cầu xin dầu cho người khác, kể từ sự ra đi của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tại sao Biden hoặc EU không nhìn thấy khả năng cần thiết phải cắt giảm nhập khẩu dầu của Nga như một phần của các lệnh trừng phạt? Điều này có vẻ không hợp lý. Với điều này, làm thế nào phương Tây có thể bù đắp cho sự mất mát năng lượng này của Nga? Kịch bản này đã được nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của họ trong nhiều năm.

Cũng phải thừa nhận rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng không hoàn hảo. Ông đã không chuẩn bị cho quốc gia của mình cho một cuộc tấn công như vậy mặc dù đã có những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng – như 190.000 binh sĩ Nga đã đóng quân trước cửa nhà ông trước cuộc xâm lược.

Một giải pháp cho cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga phải được nhanh chóng tìm ra. Rất nhiều người vô tội chết và đau khổ. Chúng ta không thể chỉ xem.

Có vẻ như sự can thiệp của Mỹ hoặc NATO không phải là bắt đầu. Nếu không có sự hỗ trợ của họ, rất khó để thấy Ukraine sẽ làm tốt như thế nào.

READ  Việt Nam vượt qua vòng bảng Futsal World Cup với trận hòa với CH Séc

Tại sao không giúp Ukraine đối mặt với thực tế? Người Ukraine cần phải tìm ra một chiến lược mới để chấm dứt đau khổ và cái chết của người dân của họ với sự hiểu biết rằng sẽ có một ngày khác và có thể có một cách khác để đạt được chiến thắng. Tìm nó. Hãy nhớ rằng, Afghanistan đã thúc đẩy người Nga phải đóng gói. Người Ukraine cũng vậy, nhưng hôm nay không phải lúc.

Nga có một đề xuất trên bàn để chính phủ Ukraine xem xét. Nga muốn Ukraine từ bỏ việc theo đuổi tư cách thành viên NATO và các vùng lãnh thổ ở phía đông nước này dù sao cũng không thuộc quyền kiểm soát của Ukraine. Đây dường như là những nhượng bộ rõ ràng vì hòa bình.

Trong các cuộc xung đột lớn của thế kỷ XX, chúng ta đã thấy sự phân chia của các quốc gia. Việt Nam và Hàn Quốc nhanh chóng đi vào tâm trí. Đầu tiên là thất bại vì những người yêu nước đã trục xuất những người muốn áp đặt ý chí của họ lên đất nước. Sau đó dẫn đến một khu phi quân sự (DMZ) phân chia bán đảo.

Như vậy, câu chuyện không cần phải ảm ​​đạm. Về lâu dài, lịch sử đứng về phía người Ukraine.

Hòa bình có thể đạt được trong khu vực.

Tôi không nghĩ rằng Nga có bất kỳ lợi ích nào trong việc xây dựng lại một quốc gia mà họ đã phá hủy.

Tin tức nóng hổi hôm nay và hơn thế nữa trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *