Hòa bình ở Patafa thúc đẩy tinh thần PH Stakes

FILE – EJ Obiena, trung tâm, với Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Philippines Philip Ella Guico và quan chức Batava Edward Khoo. Đóng góp hình ảnh

MANILA, Philippines – Trở lại trong vòng tay của nhau, hòa bình hiện đang thịnh hành giữa vận động viên nhảy sào Ernest John Obiena và Hiệp hội điền kinh Philippines (Batava) có thể ảnh hưởng đến Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA) lần thứ 31 của Philippines.

Ủy viên Ramon Fernandez của Ủy ban Thể thao Philippines đã bày tỏ sự lạc quan vào hôm thứ Ba rằng sự hòa giải của họ sẽ thúc đẩy tinh thần của các vận động viên Philippines khi họ cố gắng tạo ra một sản phẩm đặc biệt khác tại Thế vận hội sắp tới ở Hà Nội, Việt Nam.

“Với việc EJ và Patafa cuối cùng đã sửa được hàng rào, đó sẽ là một tác động tích cực sẽ cộng hưởng với toàn đội [going to the SEA Games]Đầu bếp người Philippines cho biết trong Diễn đàn Hiệp hội nhà văn thể thao kỹ thuật số Philippines hôm thứ Ba.

PSC đã giải quyết tranh chấp kéo dài giữa Obeina, tay vợt số 5 thế giới và liên đoàn của mẹ anh, Batava, sau gần sáu tháng liên tiếp gây ra bởi những bất thường về thanh lý liên quan đến việc Obeina trả lương cho huấn luyện viên người Ukraine Vitaly Petrov.

Vào thứ Hai, Obiena đã tổ chức một cuộc họp thân thiện với các quan chức điền kinh và quan chức Patafa tại một cuộc biểu tình của Zoom Easy PSC, cuối cùng đã dập tắt cuộc tranh cãi khi họ tiến tới xem hành động tại Hanoi Games vào ngày 12-23 tháng 5.

READ  Yankees sắp xếp lại những người được đề cử để thêm Luke Voight, Louis Gill, lên kệ Anthony Rizzo; Nhiều động thái sắp ra mắt

“Đó là một kinh nghiệm học hỏi cho tất cả chúng tôi. Đối với chúng tôi tại PSC, trải nghiệm này mang tính lịch sử vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia vào lĩnh vực hòa giải thể thao và nó cho chúng tôi thấy những lĩnh vực mà chúng tôi có thể đưa ra các chính sách để cải thiện,” Chủ tịch PSC William Ramirez cho biết, trung gian duy nhất của toàn bộ quá trình xây dựng hòa bình.

EJ Obiena

Ernest John Obiena của Philippines thi đấu trong sự kiện hầm trụ trong nhà dành cho nam Bigger ở Uppsala, Thụy Điển, vào ngày 9 tháng 2 năm 2022 (Ảnh của Jonathan Nakstrand / AFP)

Obiena, kỷ lục gia châu Á ở nội dung này, dễ dàng ẵm HCV SEA Games với những cải thiện đáng kể về thành tích khi tập luyện và thi đấu tại châu Âu trong bảy năm qua.

Fernandez nói: “Thật là đáng khích lệ nếu có EJ trong đội. Các vận động viên của chúng tôi thấy rằng PSC có thể làm trung gian hòa giải nếu họ có vấn đề với NSA (các liên đoàn thể thao quốc gia). Chúng tôi phải rút ra bài học từ vụ việc đó”.

Sự góp mặt của Obiena có thể bổ sung vào chiến dịch giành huy chương vàng của đất nước để duy trì danh hiệu chung cuộc tại Hà Nội với 646 vận động viên Philippines từ 39 môn thể thao muốn đứng trên bục và nghe quốc ca Philippines.

READ  UEFA đủ điều kiện cho trận chung kết Champions League sau khi Nga xâm lược Ukraine; Ba Lan sẽ không tham dự vòng loại World Cup

Đội tuyển Philippines đã giành được danh hiệu chung cuộc vào năm 2019 khi quốc gia này đăng cai tổ chức các trận đấu, mang về 149 vàng, 117 bạc và 121 đồng. Nhưng một phần lớn những người được huy chương này sẽ không ở Việt Nam

Các vận động viên từ bóng đá, kickboxing, lặn, cờ vua, bóng ném, pencak silat, rowing và kurash dự kiến ​​sẽ tập trung tại Hà Nội trước lễ khai mạc vào ngày 12 tháng 5 với lễ bốc thăm bóng đá dự kiến ​​vào thứ Ba. INQ

Nhưng câu chuyện liên quan

đọc phần tiếp sau đây

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

tham gia INQUIRER PLUS Để truy cập The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 đầu sách, hãy chia sẻ tối đa 5 widget, nghe tin tức, tải xuống sớm nhất từ ​​4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại và thắc mắc, gọi cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *