Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty liên quan đến sản xuất và chuyển giao máy bay không người lái của Iran cho Nga


Hoa Thịnh Đốn
CNN

Hôm thứ Ba, Bộ Tài chính Hoa Kỳ tiết lộ các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các thực thể liên quan đến Sản xuất và vận chuyển máy bay không người lái của Iran đến nước Nga.

Các biện pháp trừng phạt nhắm vào một số công ty liên quan đến hàng không và hai cá nhân – Abbas Juma và Tigran Khristoforovich Serapionov – những người đã tạo điều kiện cho “việc Tập đoàn Wagner của Nga mua lại máy bay không người lái từ Iran”, theo Bộ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố: “Như chúng tôi đã nói rõ ràng hết lần này đến lần khác, Hoa Kỳ quyết tâm trừng phạt những cá nhân và công ty, bất kể họ ở đâu, ủng hộ cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine”.

“Hành động hôm nay vạch trần và quy trách nhiệm cho các công ty và cá nhân đã cho phép Nga sử dụng máy bay không người lái do Iran sản xuất để hành hạ dân thường Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực lớn hơn của chúng tôi nhằm phá vỡ nỗ lực chiến tranh của Nga và từ chối các thiết bị mà nước này cần thông qua các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu. ”

Tháng trước, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một hãng hàng không vì liên quan đến việc vận chuyển máy bay không người lái của Iran đến Nga. Máy bay không người lái như vậy có Cô đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi Nga phát động cuộc xâm lược vào cuối tháng Hai. Họ có thể khoanh vùng một thời gian trong khu vực đã được xác định là mục tiêu tiềm năng và chỉ tấn công ngay khi xác định được tài sản của kẻ thù.

READ  Người dân Maroc trải qua đêm thứ hai trên đường phố sau trận động đất mạnh khiến hơn 2.000 người thiệt mạng

Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên khắp Ukraine trong những tuần gần đây, tấn công các cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng và gieo rắc nỗi kinh hoàng ở các thành phố Ukraine cách xa tiền tuyến của cuộc chiến.

Trong khi các quan chức Iran nhiều tháng phủ nhận việc cung cấp cho Nga bất kỳ loại vũ khí nào để sử dụng ở Ukraine, chính phủ Iran đã được phê duyệt trong tháng này Gửi một số lượng hạn chế máy bay không người lái tới Nga trong những tháng dẫn đến cuộc xâm lược Ukraine.

Một số nước phương Tây đã cáo buộc Iran hỗ trợ cuộc chiến ở Ukraine bằng cách cung cấp cho Nga máy bay không người lái và tên lửa. Phần tên lửa là hoàn toàn sai. “Phần máy bay không người lái là chính xác, chúng tôi đã cung cấp một số lượng hạn chế máy bay không người lái cho Nga trong những tháng trước khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu”, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabadollahian nói với các phóng viên ở Tehran.

Các quan chức từ một quốc gia phương Tây giám sát chặt chẽ chương trình vũ khí của Iran cũng nói với CNN hồi đầu tháng này rằng Iran đang chuẩn bị gửi thêm máy bay không người lái tấn công, cùng với tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn, tới Nga để sử dụng trong nỗ lực chiến tranh.

READ  Biden thảo luận về việc sơ tán ở Afghanistan trong bài phát biểu Chủ nhật trước quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *