Hoa Kỳ bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước các tuyên bố của Tổng thống Bulgaria về Crimea

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bulgaria hôm thứ Hai bày tỏ quan ngại về tuyên bố của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev về Crimea, thuộc về Nga.

Đại sứ quán cho biết, “Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc trước những tuyên bố gần đây của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, trong đó ông gọi Crimea là ‘của Nga’.” quy chế Cô ấy nói.

Radev gần đây đã giành được nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử sắp kết thúc ở đất nước của mình và tuyên bố của Mỹ được đưa ra để đáp lại những bình luận mà ông đưa ra trong một trong những cuộc tranh luận, theo tờ Guardian của Anh. Báo chí liên quan.

“Các biện pháp trừng phạt áp đặt vì Crimea và Ukraine đã không dẫn đến kết quả”, Radev nói, mô tả Crimea là “hiện tại của Nga”, và thậm chí còn nói thêm, “Nó có thể là gì khác?”

Năm 2014, Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine. Tuy nhiên, cả NATO và Liên minh châu Âu vẫn tiếp tục công nhận nó là một phần của Ukraine. Mặc dù Bulgaria thuộc NATO và Liên minh châu Âu, nhưng nước này vẫn có mối liên hệ văn hóa với Nga, dịch vụ tin tức lưu ý.

“Hoa Kỳ, G7, Liên minh châu Âu và NATO đều rõ ràng và thống nhất với quan điểm của chúng tôi rằng bất chấp nỗ lực sáp nhập và chiếm đóng của Nga liên tục, Crimea vẫn là của Ukraine”, tuyên bố của đại sứ quán cho biết.

Đại sứ quán Mỹ nói thêm rằng họ đã chuyển những quan ngại của mình tới chính phủ Bulgaria và mô tả Crimea là một “phần không thể tách rời của Ukraine”. “Chúng tôi không và sẽ không công nhận những nỗ lực của Nga nhằm hợp pháp hóa việc chiếm giữ và chiếm đóng trái phép bán đảo của họ”, tuyên bố viết tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *