Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về 580.000 chiếc xe Tesla về tính năng của trò chơi

WASHINGTON (Reuters) – Các cơ quan quản lý an toàn ô tô của Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức đối với 580.000 xe Tesla được bán kể từ năm 2017 về quyết định của công ty cho phép chơi trò chơi trên màn hình cảm ứng trung tâm phía trước.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết đánh giá ban đầu của họ đối với một số xe Tesla Model 3, S, X và Y trong năm 2017-2022. Chức năng này, được gọi là “Hành khách chơi”, “có thể làm người lái mất tập trung và tăng nguy cơ va chạm” Cơ quan cho biết.

NHTSA cho biết họ “đã xác nhận rằng khả năng này đã có từ tháng 12 năm 2020 trên các xe Tesla trang bị Passenger Play.” Trước đó, tính năng trò chơi “chỉ được kích hoạt khi xe đang đậu”.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

NHTSA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ “cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trên các con đường của quốc gia.”

Cơ quan này cho biết quyết định mở cuộc điều tra dựa trên các báo cáo rằng “chức năng trò chơi của Tesla có thể nhìn thấy từ ghế lái và có thể được kích hoạt trong khi xe đang lái”.

READ  Ưu đãi hút chân không tốt nhất trong ngày Prime cho đến nay: Tiết kiệm khi mua Roomba, Shark, iRobot, Dyson, v.v.

Hiệp hội An toàn Đường cao tốc Thống đốc cho biết họ hài lòng với cuộc điều tra an toàn Tesla của NHTSA và “muốn nhắc nhở tất cả các lái xe cảnh giác và tập trung vào đường khi bạn ngồi sau tay lái.”

Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

NHTSA cho biết họ sẽ đánh giá “các khía cạnh tính năng, bao gồm tần suất và việc sử dụng các kịch bản ‘Hành khách chơi’ của Tesla.”

Đầu tháng này, New York Times đã nêu bật tính năng của trò chơi, dẫn NHTSA cho biết họ đang thảo luận với Tesla về những lo ngại của mình.

Trước đó vào tháng 12, cơ quan này đã lưu ý rằng việc lái xe mất tập trung chiếm một số lượng đáng kể các trường hợp tử vong trên các con đường của Mỹ – chỉ riêng trong năm 2019 là 3.142 người. Những người ủng hộ an toàn cho biết các số liệu chính thức đánh giá thấp vấn đề vì không phải tất cả các tài xế liên quan đến các vụ va chạm sau đó đều thừa nhận đã bị phân tâm.

The Times nói rằng bản cập nhật của Tesla đã bổ sung ba trò chơi – Solitaire, Jet Fighter và Kịch bản chiến lược Conquest – và cho biết các phương tiện có cảnh báo rằng: “Chơi trong khi xe đang chuyển động chỉ dành cho hành khách.”

Tờ báo cho biết tính năng trò chơi yêu cầu xác nhận người chơi là hành khách, mặc dù người lái xe vẫn có thể chơi đơn giản bằng cách nhấn nút.

READ  DFW đã hủy hầu hết các chuyến bay trên thế giới vào thứ Sáu

Vào năm 2013, NHTSA đã ban hành hướng dẫn khuyến khích các nhà sản xuất ô tô “đưa tính năng an toàn và ngăn ngừa sự phân tâm của người lái xe vào thiết kế của họ và áp dụng các thiết bị thông tin giải trí trong xe.”

Cơ quan này cho biết các hướng dẫn “khuyến nghị rằng các thiết bị bên trong xe được thiết kế để người lái không thể sử dụng chúng để thực hiện các nhiệm vụ phụ vốn gây mất tập trung khi lái xe.”

Vào tháng 8, cơ quan này đã mở một cuộc điều tra an toàn đối với 765.000 xe Tesla về hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến hệ thống này và các xe khẩn cấp đang đỗ.

Đánh giá ban đầu là bước đầu tiên trước khi NHTSA quyết định xem có nên nâng cấp tàu thăm dò lên phân tích kỹ thuật hay không, điều này phải xảy ra trước khi cơ quan này có thể yêu cầu triệu tập.

NHTSA cho biết họ đã nhận được khiếu nại vào tháng 11 về tính năng của trò chơi từ một người lái xe Tesla Model 3 ở Oregon, người này nói rằng “Việc tạo ra sự mất tập trung nguy hiểm cho người lái xe là sự cẩu thả thiếu thận trọng.”

Vào ngày 29 tháng 11, Daimler (DAIGn.DE) Mercedes-Benz đang thu hồi 227 xe tại Mỹ – 2021 S580, 2022 EQS450, EQS580 và S500 – vì hệ thống thông tin giải trí của xe “có thể cho phép kích hoạt màn hình TV và Internet trong khi lái xe, khiến người lái mất tập trung.”

David Shepardson Tin tức. Biên tập bởi Kirsten Donovan và Bernadette Baum

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *