Hoa Kỳ tư vấn về thuốc tăng cường cho hầu hết người Mỹ 8 tháng sau khi tiêm chủng

WASHINGTON – Chính quyền Biden đã quyết định rằng hầu hết người Mỹ sẽ tiêm một liều tăng cường coronavirus tám tháng sau khi hoàn thành việc tiêm chủng ban đầu và họ có thể bắt đầu tiêm các mũi bổ sung sớm nhất là vào giữa tháng 9, theo các quan chức chính quyền quen thuộc với các cuộc thảo luận.

Các quan chức có kế hoạch công bố quyết định của chính quyền vào đầu tuần này. Mục tiêu của họ là để cho người Mỹ biết rằng họ sẽ cần được bảo vệ bổ sung chống lại biến thể delta đang gây ra sự gia tăng các trường hợp trên khắp đất nước.

Lực lượng tiếp viện đầu tiên có thể sẽ đến với các cư dân trong viện dưỡng lão và nhân viên chăm sóc sức khỏe, theo sau là những người cao niên khác, những người đã ở gần đầu tuyến khi bắt đầu tiêm chủng vào cuối năm ngoái. Các quan chức hình dung việc tiêm cho mọi người cùng loại vắc xin mà họ đã nhận được ban đầu.

Trong số các dấu hiệu đáng lo ngại khác, các quan chức chính quyền Biden đặc biệt lo ngại về dữ liệu từ Israel cho thấy khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng của Pfizer-BioNTech đã giảm đáng kể đối với những người cao tuổi được tiêm chủng vào tháng Giêng hoặc tháng Hai.

Một số quan chức chính quyền coi Israel là hình mẫu cho Hoa Kỳ vì nước này bắt đầu tiêm chủng cho dân số sớm hơn. Israel hầu như chỉ sử dụng vắc xin Pfizer-BioNTech và có một hệ thống chăm sóc sức khỏe được quốc gia hóa cho phép theo dõi bệnh nhân một cách có hệ thống.

READ  Một thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi hiếm hoi có thể nắm giữ bí mật của sự sống trên Trái đất

Dữ liệu mới nhất từ ​​Israel, được công bố trên trang web của chính phủ hôm thứ Hai, cho thấy những gì một số chuyên gia đã mô tả là sự xói mòn liên tục hiệu quả của vắc-xin Pfizer theo thời gian – cả đối với nhiễm trùng Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng nói chung và chống lại bệnh nặng trong số người già. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *